Kinh Mân Côi với ĐTC, cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo: Vào lúc 21 giờ (giờ Roma) thứ Bảy, ngày 28 tháng 12, tại Vương cung Thánh đường Đền thánh Đức Mẹ Loreto sẽ có buổi cầu nguyện với Kinh Mân côi. Chủ đích là hiệp thông với ĐTC Phanxicô trong niềm hy vọng, cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho madonna di loreto aeronautica

Đức TGM Fabio Dal Cin, Đặc Ủy của Tòa Thánh về Đền thánh Đức Mẹ Loreto sẽ chủ sự buổi cầu nguyện. Sau khi lần chuỗi, buổi cầu nguyện sẽ được tiếp tục với việc rước kiệu tới Quảng trường Đức Mẹ. Theo ý chỉ của ĐTC, buổi đọc kinh Mân Côi là để cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới, cho hành trình hy vọng, đối thoại, hòa giải và trở về với sinh thái.

Chính ĐTC Phanxicô đã viết trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Hòa bình 01/01/2020: “Con đường hòa giải đòi hỏi sự kiên nhẫn và tin tưởng. Chúng ta sẽ không có được hòa bình nếu không hy vọng vào nó. Điều này muốn nói rằng, trước hết cần phải tin vào khả năng của hòa bình, tin rằng người khác cần hòa bình như chính chúng ta. Ở điểm này, tình yêu Thiên Chúa, một tình yêu tự do, không giới hạn, nhưng không và không mệt mỏi, có thể truyền cảm hứng cho mỗi người chúng ta”.

ĐTC viết tiếp: “Ân sủng của Thiên Chúa Cha được ban cho chúng ta là tình yêu nhưng không. Trong Đức Kitô, chúng ta đã đón nhận ơn tha thứ từ Thiên Chúa, chúng ta có thể tiếp tục cuộc hành trình trao ban cho những người nam và người nữ trong thời đại của chúng ta. Ngày qua ngày, Thánh Thần đề nghị chúng ta, qua lời nói và hành động, trở thành những nghệ nhân của công lý và hòa bình”.

Buổi cầu nguyện với Kinh Mân Côi sẽ được đài truyền hình Telepace và kênh YouTube “Santa Casa Loreto” phát trực tiếp. (CSR_7817_2019).

 

Ngọc Yến

 (VaticanNews Tiếng Việt 27.12.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi