Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ sáu: 26.07.2019 Thánh Gioakim và Thánh Anna Mt 13,16-17

 (Mt 13, 16-17)

“Nhiều vị tiên tri và nhiều đấng công chính

đã ao ước trông thấy điều các con thấy”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

     Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Phúc cho mắt các con vì được thấy; và phúc cho tai các con vì được nghe. Quả thật, Thầy bảo các con: Nhiều vị tiên tri và nhiều đấng công chính đã ao ước trông thấy điều các con thấy, mà không được thấy; mong ước nghe điều các con nghe, mà không được nghe”.

Sứ điệp:   Thiên Chúa mạc khải chính Ngài cho chúng ta. Ngài khai mở và đổ tràn sự sống của Người cho tâm hồn khiêm cung và biết lắng nghe. Ai khát khao chân thành, người ấy sẽ nhận được mầu nhiệm Nước Trời.

  1. Ghi nhớ: “Còn anh em, mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe”. (Mt 13,16).
  2. Suy niệm: Mừng kính hai thánh Gioakim và Anna song thân của Đức Maria hôm nay, Giáo Hội muốn cho chúng ta cùng chia sẻ hạnh phúc với hai ông bà. Hạnh phúc đó là được cộng tác với chương trình cứu độ của Chúa, được nhìn thấy Đức Giêsu, Đấng Cứu Thế. Chúng ta thường có những quan niệm sai lầm về hạnh phúc. Hạnh phúc không hẳn là giàu sang, địa vị, danh vọng… Qua bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta thấy hạnh phúc đích thực của cuộc sống là được nghe Lời Chúa và thấy được ơn cứu độ của Chúa. Chính Lời Chúa mới mang lại cho chúng ta bình an, chính Lời Chúa mang lại cho chúng ta tình thương. Và tình thương nhân loại và sự bình an trong tâm hồn mà Lời Chúa mang lại mới thật sự làm cho chúng ta hạnh phúc.
  3. Sống Lời Chúa: Cảm nhận ơn Chúa ban cho ta mỗi ngày trong cuộc sống.
  4. Cầu Nguyện: Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết nhận ra tình thương mà Chúa ban cho chúng con trong từng giây phút trong cuộc đời. Để chúng con nỗ lực sống xứng đáng với tình thương đó. Amen.

Cầu nguyện:   Lạy Chúa Giêsu, bao nhiêu vị tiên tri và người công chính trong Cựu ước khao khát được thấy Chúa và nghe Lời Chúa mà không được. Phần con, con được diễm phúc nghe lời Chúa và đón nhận mầu nhiệm Nước Trời là chính Chúa. Con cảm tạ Chúa.

     Nhưng lạy Chúa, Chúa cho con thấy rằng chỉ những tâm hồn khiêm cung, ngay chính và khao khát Chúa, mới thực sự có những điều thiện hảo đó. Vâng, con chỉ có thể được đón nhận Nước Trời nếu lòng con luôn chân thành và thiết tha quy hướng về Chúa. Và nếu con như người lính canh chờ mong bình minh đến từng giờ, từng giây phút trong đời, thì sự sống và tình yêu Chúa chắc chắn sẽ tràn ngập cuộc đời con. Ôi lạy Chúa, con thầm nhủ và mong ước được như thế.

     Lạy Chúa, con càng xác tín hơn nữa khi nghe Chúa nói: “Ai đã có, thì sẽ cho họ được dư dật, còn kẻ không có thì cái họ có  cũng bị lấy đi”. Khi con loại trừ ra khỏi lòng mình những trăn trở, các thói hư tật xấu và tội lỗi, khi con có thiện chí sẵn sàng đón nhận Chúa, thì ơn Chúa càng dồi dào, dư tràn bao phủ đời con. Ngược lại, con sẽ tự đánh mất tất cả nếu lời mạc khải của Chúa chỉ là tiếng vang động bên ngoài. Đó là khi con cứng lòng khép kín nội tâm, tách rời với anh em, với cộng đoàn và với Giáo hội. Đó cũng là khi con từ chối của ăn linh hồn là nguồn sống Thánh Thể, các bí tích và chính Lời Hằng Sống. Xin đừng để con sa lầy vào tình cảnh đó.

     Xin cho con sống khiêm nhường, bác ái và hiệp nhất với Chúa luôn luôn như lối mở cho con vào Nước Trời. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi