Giáo hội Hungary giúp Iraq 500 ngàn đô la xây dựng lại nhà cửa

Thông cáo của Hội đồng Giám mục Hungary cho biết Giáo hội nước này sẽ giúp cho Iraq 500 ngàn đô la để xây dựng lại nhà cửa

Kết quả hình ảnh cho Người Yazidi
Người dân Iraq đi tị nạn

Vào tháng 6/2017, Hội đồng Giám mục Hungary đã thông cáo về cuộc lạc quyên trên mạng để giúp các anh em Kitô hữu Trung đông.

Giúp tái thiết nhà cửa và các tiện ích hàng ngày

Mục đích chính của cuộc quyên góp này là giúp các Kitô hữu có cơ hội trở về lại nơi cư trú của họ, bằng cách giúp tái thiết các nhà cửa bị hư hại và tạo những điều kiện cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Như kết quả của cuộc lạc quyên, Hội đồng Giám mục Hungary tặng 500 ngàn đô la qua Tòa Sứ Thần Tòa Thánh ở Baghdad để trợ giúp những anh chị em nghèo khổ nhất. Theo Đức Thượng phụ Sako, việc tái thiết các nhà cửa bị phá hủy ở Batnaya có thể được bắt đầu dù cho hoàn cảnh khó khăn.

 

Cử chỉ diễn tả tình tương thân huynh đệ

Thông cáo của Hội đồng Giám mục Hungary viết: “Sự trợ giúp tài chính không chỉ là sự trợ giúp cụ thể cho các gia đình tản cư, nhưng cũng là cử chỉ diễn tả tình tương thân huynh đệ của cộng đồng Kitô giáo Hungary, được xây dựng trên niềm hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ chuẩn bị tương lai và hòa bình cho những người sống trong tình cảnh khó khăn nhất.

(VaticanNews 08.07.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi