Đức TGM Fulton Sheen sẽ sớm được phong chân phước

Bộ Phong thánh đã công bố sắc lệnh nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đức TGM Fulton Sheen. Với sắc lệnh này, Đức TGM Sheen sẽ sớm được tuyên phong chân phước.

Kết quả hình ảnh cho tổng giám mục fulton sheen

Ngày 5/7/2019 vừa qua, trong buổi tiếp kiến ĐHY Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ phong thánh, ĐTC đã cho phép Bộ Phong thánh công bố 8 sắc lệnh liên quan đến việc nhìn nhận phép lạ và các nhân đức anh hùng của các vị tôi tớ Chúa.

Tuyên thánh cho chân phước Bartolomeo Fernandes

Trong buổi tiếp kiến này, trước hết ĐTC đã ghi danh chân phước Bartolomeo các vị tử đạo, tục danh là Bartolomeo Fernandes, dòng Đaminh, tổng giám mục của giáo phận Braga vào danh sách các thánh mà không cần có phép lạ. Việc này được gọi là “phong thánh tương đương”, rất hiếm khi được công bố. Những vị được tuyên bố là thánh mà không cần có phép lạ là những vị đã được Giáo hội tôn kính lâu đời như một vị thánh. Chân phước Bartolomeo sinh tại Lisbon (Bồ Đào Nha) ngày 3/5/1514 và qua đời tại Viana do Castelo ngày 16/7/1590.

Nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đức TGM Sheen

Trong các sắc lệnh được ĐTC công bố, có sắc lệnh nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của vị Đấng Đáng kính – Đức TGM Fulton Sheen, nguyên Tổng Giám mục Rochester, Hoa Kỳ. Đức TGM Sheen sinh năm 1859, được tấn phong Giám mục năm 1951. Ngài là một là một diễn giả và nhà văn tài giỏi và nổi tiếng về khả năng truyền giáo của mình trên các phương tiện truyền thông. Ngài đã hướng dẫn chương trình phát thanh “Giờ Công giáo” trong hơn hai mươi năm. Là Giám mục phụ tá của New York, ngài đã tham dự Công đồng Vatican II (1962-1965).

Phép lạ

Phép lạ liên quan đến một bé trai sinh ra dường như đã chết non hồi tháng 9/2010. Em bé không có dấu hiệu gì của sự sống khi các bác sĩ cố gắng hồi sinh bé. Cha mẹ của em bé đã cầu nguyện xin Đức cha Sheen chữa lành cho con và em bé đã được hồi sinh mà không thể giải thích được Với việc nhìn nhận phép lạ này, Đức TGM Sheen sẽ được tuyên phong lên bậc chân phước.

7 sắc lệnh còn lại nhìn nhận các nhân đức anh hùng của các vị Tôi tớ Chúa. 

Nguồn: Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi