Các Giám Mục Anh phản đối tòa án buộc một thai phụ phá thai ngoài ý muốn

Đức cha John Sherrington, Giám mục phụ tá của Westminster, nhận định đây là một quyết định dáng buồn và đau lòng”.

Kết quả hình ảnh cho phá thai
Hôm 21/06, thẩm phán Nathalie Lieven ra lệnh buộc một phụ nữ khuyết tật tâm trí đang mang thai 22 tuần phải phá thai, bất chấp sự phản đối của phụ nữ này và sự đảm bảo của gia đình rằng họ sẽ chăm sóc đứa trẻ.

Thai phụ là người gốc Nigeria và gia đình theo Công giáo. Cô bị cho là tâm trí chỉ phát triển như một đứa trẻ từ 6 đến 9 tuổi. Bác sĩ của thai phụ cho rằng phá thai là điều tốt nhất cho cô vì điều đó sẽ ít gây chấn thương hơn so với việc sinh con và chăm sóc đứa trẻ. Nhưng các nhà hoạt động xã hội tin rằng đánh giá này không hoàn toàn đúng về khả năng của thai phụ trẻ.

Vi phạm quyền con người

Đức cha John Sherrington, Giám mục phụ tá của Westminster, nhận định đây là một quyết định dáng buồn và đau lòng”. Trên trang web của Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales, ngài tuyên bố: “Mỗi vụ phá thai là một thảm kịch” và trong trường hợp này nó còn nặng nề hơn vì Tòa buộc một “bà mẹ, 22 tuổi và khuyết tật về trí tuệ, nhưng mong muốn giữ lại đứa con đang ở 22 tuần tuổi”. Đức cha tuyên bố rằng buộc một phụ nữ phá thai ngược với ý muốn của đương sự và gia đình là vi phạm quyền của họ.

Mối nguy hiểm khi quyền quốc gia vượt quá mức

Đức cha John Keenan của Paisley kêu gọi dân chúng mạnh mẽ chống lại quyết định của tòa án bằng cách ký thỉnh nguyện thư được hội “Quyền được sống” của Anh bảo trợ. Đức cha cũng kêu gọi Bộ trưởng Y tế can thiệp nhân danh thai phụ. Ngài nói: “Quyết định này sai lầm ở nhiều mức độ và nó du nhập một sự phát triển mới nguy hiểm khi quyền lực của nhà nước vượt quá mức đối với công dân của mình…”

Hồng Thủy

(VaticanNews 25.06.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi