Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Chúa nhật XII TN: 23. 06. 2019 Mình Máu Chúa Kitô Lc 9, 11b-17 

Lc 9, 11b-17   

Mọi người được ăn và được no nê.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

Khi ấy, Đức Giêsu nói với đám đông về nước Thiên Chúa và chữa lành những ai cần được chữa.

12 Ngày đã bắt đầu tàn. Nhóm Mười Hai đến bên Đức Giê-su thưa Người rằng: “Xin Thầy cho đám đông về, để họ vào các làng mạc nông trại quanh đây, tìm chỗ trọ và kiếm thức ăn, vì nơi chúng ta đang ở đây là nơi hoang vắng.”13 Đức Giê-su bảo: “Chính anh em hãy cho họ ăn.” Các ông đáp: “Chúng con chỉ có vỏn vẹn năm cái bánh và hai con cá, trừ phi chính chúng con phải đi mua thức ăn cho cả đám dân này.”14 Quả thật có tới chừng năm ngàn đàn ông. Đức Giê-su nói với các môn đệ: “Anh em hãy bảo họ ngồi thành từng nhóm khoảng năm mươi người một.”15 Các môn đệ làm y như vậy, và bảo mọi người ngồi xuống.16 Bấy giờ Đức Giê-su cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho môn đệ để các ông dọn ra cho đám đông.17 Mọi người đều ăn, và ai nấy được no nê. Những miếng vụn còn thừa, người ta thu lại được mười hai thúng.

  1. Ghi nhớ: Đức Giêsu bảo: “ Chính anh em hãy cho họ ăn…” (Lc 9, 13)
  2. Suy niệm : Đứng trước nhu cầu cần được “ no nê” của dân chúng, các Tông đồ tỏ ra bất lực. Vì thế, Chúa Giêsu đã gợi cho các ông niềm tin vào người bằng cách Người hỏi để thử các ông: “ Chính anh em hãy cho họ ăn…” (Lc 9,13). Ngoài ý nghĩa kích thích niềm tin cho các Tông đồ, câu này còn biểu lộ ý nghĩa chính Chúa Giêsu là người khởi xướng việc chăm sóc cho dân chúng ăn no. Noi gương Chúa Giêsu mục tử hiến thân vì đoàn chiên. Chúa quan tâm đến cả đời sống tinh thần lẫn vật chất cảu dân chúng, không cần tìm hiểu tại sao họ thiếu. Chúa cũng nhắn nhủ chúng ta hãy biết cảm thông và lo lắng cho người khác. Đặc biệt là những người không ai quan tâm giúp đỡ.
  3. Sống Lời Chúa : Mỗi khi tham dự Thánh Lễ và rước lễ phải có lòng tin và biết ơn.
  4. Cầu Nguyện : Lạy Chúa Giêsu, nhờ Mình và Máu Chúa. Xin cho con biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ anh chị em con để họ cũng được thoát khỏi những cơn đói cả vật chất lẫn tinh thần. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi