Tổng Giáo phận Singapore thành lập “Radio Công giáo Singapore”

Ngày 02.06 vừa qua (2018), Ngày Quốc tế Truyền thông xã hội, tại nhà thờ chính tòa Chúa Chiên lành, Tổng Giáo phận Singapore đã khai mạc chương trình “Radio Công giáo Singapore”.


radio.jpgLoan báo Tin mừng bằng công nghệ mới
Ông Andre Ahchak, giám đốc truyền thông xã hội của Tổng Giáo phận chia sẻ với hãng tin Fides rằng thật là tốt đẹp khi lại truyền bá Tin Mừng trong lãnh vực radio. Ông giải thích: “Tất nhiên, đây là một khái niệm mới về radio. Đây là một nền tảng phát trực tuyến, trên đó phát thanh các podcast và các files audio. Việc phát trực tuyến được thực hiện thông qua một ứng dụng và cũng sẽ có thể phát trực tuyến qua Internet thông qua trang web của chúng tôi www.catholic.sg. Chúng tôi sử dụng thuật ngữ ‘radio trực tuyến’ bởi vì nó dễ hiểu đối với mọi người.”

Ông Ahchak cũng giải thích về lý do của dự án: “Nó là cách để đến với người dân và loan báo Tin Mừng bằng các kỹ thuật mới. Các kênh hiện tại của chúng tôi bao gồm từ tin Công giáo đến các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi, dưới tên gọi ‘Catholic.sg’. Chúng tôi muốn mở rộng và nối kết với những người hay thích nghe. Chúng tôi thấy rằng xu hướng podcast đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là từ năm ngoái. Vì vậy, chúng tôi đã tự hỏi: chúng ta có thể chia sẻ Tin Mừng của Chúa Giêsu với người nghe không? Điều này đã thúc đẩy chúng tôi bắt đầu dự án phát thanh”.

Nội dung của chương trình gồm các buổi nói chuyện, phỏng vấn, suy tư, âm nhạc. Một trong những chương trình của radio này là những cuộc trò chuyện với những người nói về đức tin của họ. Ông Ahchak nói: “Các thính giả của chúng tôi có thể dùng các podcast vào thời gian và nơi chốn thích hợp nhất”.

Một podcast khác có tên gọi là “ngoài tòa giảng”, giúp những người muốn hiểu hơn về Giáo hội hay những thử thách người Công giáo thường gặp ngày nay.

Dân số của Singapore là 5,6 triệu, trong đó có 383 ngàn tín hữu Công giáo, chiếm 9% dân số.

Hồng Thủy

(VaticanNews 05.06.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi