Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ tư tuần III PS: 08. 05. 2019 Ga 6, 35-40 

   (Ga 6, 35 – 40)

“Ý muốn của Cha Ta là:

Hễ ai thấy Con thì có sự sống đời đời”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan:

      Khi ấy, Chúa Giêsu phán với đám đông rằng: “Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ. Nhưng Ta đã bảo các ngươi rằng: Các ngươi đã thấy Ta, nhưng các ngươi không chịu tin. Những ai Cha đã ban cho Ta sẽ đến với Ta. Và ai đến với Ta, Ta sẽ không xua đuổi ra ngoài. Bởi vì Ta từ trời xuống không phải để làm theo ý Ta, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai Ta. Vậy ý của Cha, Đấng đã sai Ta, là hễ sự gì Người đã ban cho Ta, Ta chẳng để mất, nhưng ngày sau hết, Ta sẽ cho nó sống lại. Quả vậy, ý của Cha Ta là hễ ai thấy Con và tin vào Người thì có sự sống đời đời”.

Sứ điệp:  Chúa Giêsu là Bánh Trường Sinh. Ai tin vào Chúa và đến với Chúa, sẽ được hạnh phúc trọn vẹn.

  1. Ghi nhớ: “Ai đến với tôi không hề phải đói, ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ” (Ga 6, 35).
  2. Suy niệm: Một điều kiện quá ư là đơn giản để được sự sống trường sinh là đến với Chúa và tin vào Chúa. Tuy nhiên, không ai thấy được đức tin của mình như thế nào nhưng có thể biết được đức tin có lớn lao hay không qua các việc thể hiện của đức tin. Một đức tin mạnh mẽ là một đức tin được triển nở bằng một đời sống đạo tốt lành, một đời sống biết yêu thương anh chị em đồng loại.

Thời Giáo hội sơ khai, các tín hữu không đặt vấn đề đức tin như thế nào mà là sống niềm tin vào Đức Kitô phục sinh như thế nào và họ đã sống yêu thương nhau đến độ những người chung quanh đặt tên cho đạo mà họ đang giữ là đạo yêu thương. Nhờ đâu họ yêu thương nếu không phải là nhờ tin vào Đức Kitô phục sinh đang ở giữa họ. Các Kitô hữu đầu tiên có sống được những việc tốt đẹp như thế là vì họ siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, năng kết hợp với Bí tích Thánh Thể. Chính Bí tích Thánh thể làm cho họ có động lực lớn lao để yêu thương đó là họ cảm nhận được Thiên Chúa yêu thương.

Người Kitô hữu chúng ta ngày nay cũng vậy, cũng được mời gọi gắn bó với nhau trong Mình và Máu Thánh Chúa.

  1. Sống Lời Chúa: Siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ.
  2. Cầu nguyện: Lạy Chúa, đức tin của chúng con còn nhiều yếu kém, nghi ngại, xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con để chúng con được sống một đời gắn bó với Chúa và yêu thương anh chị em đồng loại.

Cầu nguyện:   Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa hôm nay quả thực là tin mừng lớn lao cho con. Là tin mừng, vì Chúa đến để thỏa mãn mọi khát vọng sâu xa của đời người. Là tin mừng, vì khi con đến với Chúa, Chúa không xua đuổi, nhưng luôn mở rộng bàn tay đón nhận con. Là tin mừng, vì khi con tin vào Chúa, Chúa không để mất con, nhưng Chúa sẽ cho con được sống muôn đời. Chúa là tin mừng, vì Chúa là hạnh phúc đích thực của con. Con dâng lời cảm tạ Chúa.

      Lạy Chúa, cuộc sống con đầy giới hạn và thiếu thốn, nên con đói khát thật nhiều. Con đói khát cơm bánh hằng ngày. Con mong ước được nhiều của cải vật chất. Con thèm khát thú vui xác thịt. Con đói khát bồi dưỡng kiến thức và đời sống văn hóa. Con khao khát có được một địa vị. Con đói tình yêu và sự cảm thông. Con khát vọng có được hạnh phúc bền vững.

      Nhưng lạy Chúa, để thỏa mãn những cơn đói ấy, nhiều lúc con đã chẳng kể gì đến Chúa, thậm chí con đã gạt Chúa ra khỏi cuộc đời mình. Nhưng chính lúc con gạt bỏ Chúa, thì con lại càng đói khát hơn. Dù con có đáp ứng được một vài khát vọng nào đó, nhưng khát vọng hạnh phúc lại càng được khơi sâu thêm, vì con vẫn chưa có Chúa là niềm hạnh phúc duy nhất của đời con.

      Xin Chúa giúp con biết tin vào Chúa và đến với Chúa. Con sẽ có Chúa là Bánh Trường Sinh. Con tin Chúa sẽ ban tặng cho con niềm vui, sự bình an, sự no thỏa sâu xa trong tâm hồn.

      Lạy Chúa, khi con tìm kiếm của ăn cho thân xác, thì xin giúp con cũng biết quan tâm đến đời sống tâm linh nữa. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi