Sứ điệp Giáng Sinh của Cha Bề trên Phanxicô tại Thánh Địa

Trong sứ điệp Giáng Sinh, Cha Francesco Patton, Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa, cầu mong ánh sáng của Chúa Hài Đồng Giêsu chiếu vào lương tâm và cuộc sống của mỗi người, dù thế giới đang bị nhiều bóng đen vây bủa.

Kết quả hình ảnh cho Nhà thờ Mộ Thánh
Cha Bề trên Phanxicô tại Thánh Địa (AFP or licensors)

Cha Patton là Bề trên của hơn 300 tu sĩ Phanxicô hoạt động tại vùng Thánh Địa, bao gồm Israel, Palestine, Siria, Giordani, Liban, đảo Cipro và Rodi. Cha cũng là thành viên Hội đồng các vị Bản Quyền tại Thánh Địa, cũng vì thế việc Bề trên Tổng quyền dòng Phanxicô bổ nhiệm cha làm Bề trên tại Thánh Địa cần có sự phê chuẩn của Tòa Thánh.

 Bóng đen vây bủa cuộc sống nhiều người

 Trong sứ điệp, Cha Patton nhắc đến sự kiện cuộc sống của bao nhiêu người ngày nay đang bị bóng đen vây bủa: ”Đó là điều đang xảy ra cho anh chị em chúng ta ở Siria, và Yemen, cũng như tại nhiều nước khác trên thế giới, từ nhiều năm nay đang bị cầm hãm trong những cuộc xung đột đẫm máu, biến hàng triệu người thành những người di tản, tị nạn, bị bứng khỏi gia đình và văn hóa của họ, bị xua đuổi khỏi quê hương và thường không được đón tiếp tại miền đất mới”.

 Bóng đen của tội lỗi

 Sứ điệp của cha Patton cũng nhắc đến những bóng đen của tội lỗi, của sự xa lìa Thiên Chúa, bóng đen này chẳng bao lâu biến thành sự phủ nhận những người anh chị em, chối bỏ quyền sống, nhân phẩm của họ, từ lúc mới thụ thai cho đến hơi thở cuối cùng mà Đấng Tạo Hóa ban cho họ”.

 Ánh sáng của Chúa Hài Đồng chiếu tỏa tâm hồn

 Sau khi gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến mọi người, Cha Bề trên Patton khẳng định rằng ”đứng trước những bóng đen ấy, bóng đen còn ở trong chúng ta ít là một phần, ước gì ánh sáng của Chúa Hài Đồng Bethlehem chiếu vào lương tâm và cuộc sống của mỗi người chúng ta, trong các gia đình và cộng đoàn của chúng ta; Ước gì ánh sáng của Chúa soi sáng tất cả các dân tộc và tín đồ thuộc mọi tôn giáo đang ao ước Ngài, đang mò mẫm tìm kiếm Ngài”. (Asia News 21-12-2018)

Trần Đức Anh OP
(VaticanNews 24.12.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi