ĐTC liên đới và khích lệ các tín hữu Kitô Pakistan

ĐTC tái bày tỏ tình liên đới và khích lệ các tín hữu Kitô tại Pakistan đang chịu đau khổ và nhiều thử thách.


ShahbazBhatti.jpgHội ”Sứ mạng Shahbaz Bhatti”

 Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 30-11-2018 dành cho các thành viên Hiệp hội ”Sứ mạng Shahbaz Bhatti”. Đây là tên của ông Bhatti (1968-2011) một tín hữu Công Giáo, Bộ trưởng các nhóm dân thiểu số ở Pakistan đã bị những thành phần Hồi giáo cực đoan sát hại cách đây 6 năm, ngày 2-3 năm 2011. Hiện diện tại buổi tiếp kiến cũng có Ông Paul Bhatti, em của ông Shahbaz.

 Đề cao hy sinh của ông Bhatti

 ĐTC bày tỏ vui mừng vì nhiều người ở Pakistan rất quí mến Ông Shahbaz Bhatti và sự hy sinh của ông đã và đang mang lại nhiều thành quả hy vọng. Ngài nói: ”Một trong những hoa trái đau khổ của các tín hữu Kitô là sự nảy sinh nhiều nhóm và hội đoàn trên thế giới, vượt thắng những khác biệt ngôn ngữ, văn hóa và cả tôn giáo… Những cây cầu huynh đệ trước tiên được xây dựng giữa các Giáo Hội và Cộng đồng Giáo Hội mà Chúa Thánh Linh luôn hướng dẫn để cùng nhau tiến bước trong việc phục vụ hòa bình và công lý.”

 Khích lệ Hội Bhatti mở rộng các hoạt động tại Pakistan

 Và ĐTC nói rằng: ”Tôi cầu mong, nhờ sự nâng đỡ của lời cầu nguyện và tình liên đới thực sự của bao nhiêu người, anh chị em có thể mở rộng các hoạt động tại tất cả các miền ở Pakistan, nơi có nhiều các tín hữu Kitô và những nhóm dân thiểu số khác, đang còn bị kỳ thị và bạo hành, áp bức. Ước gì dấu hiệu đặc biệt của anh chị em ngày càng chiếu sáng trong chứng tá của ông Shahbaz Bhatti và bao nhiêu bị tử đạo khác trong thời đại chúng ta ngày nay” (Rei 30-11-2018)

Trần Đức Anh OP

(VaticanNews 30.11.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi