Đấu trường Colosseum được chiếu sáng để kêu gọi bãi bỏ án tử hình

Vào ngày 30 tháng 11 năm 1786, lần đầu tiên án tử hình đã bị bãi bỏ trong một Tiểu bang, Đại Quận công của Toscacan, Italia . Kể từ đó, nhiều hoạt động đã được thực hiện trên con đường dẫn đến việc bãi bỏ án tử hình trên thế giới. Nhưng còn nhiều việc phải làm đối với công cụ vô nhân đạo và vô ích này. Mới hôm 28/11, tại hội nghị do Cộng đoàn Thánh Egidio tổ chức, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Malaysia, phát biểu tại hội nghị, công bố ý muốn bãi bỏ án tử hình của đất nước Malaysia.


Kết quả hình ảnh cho colosseum

Cộng đồng Thánh Egidio, trong những năm gần đây đã tiến hành một chiến dịch trên tất cả các châu lục để đạt đến một tạm hoãn toàn cầu án tử hình. Cộng đoàn Thánh Egidio mời gọi mọi người vào ngày 30 tháng 11, lúc 5 giờ 45 chiều, giờ Rôma đến Đấu trường Colosseum tham gia một cuộc biểu tình. Cuộc biểu tình được tổ chức bởi chủ tịch của Cộng đoàn Marco Impagliazzo, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Malaysia Liew Vui Keong và Joe D’Ambrosio, người từng bị kết án tử hình tại Hoa Kỳ, sau đó được minh oan và được tự do. Các công trình kỷ niệm nổi tiếng nhất của Rôma, nhân dịp này, sẽ được chiếu sáng và sẽ là nền cho một phông cảnh ngoạn mục của videomapping. Thông qua công nghệ tân tiến này, nó sẽ không làm xâm lấn vào các tòa nhà vì nó đơn giản chỉ bao gồm các chùm ánh sáng tạo ra hình ảnh và video chiếu lên Đấu trường Colosseum qua việc xử lý đồ họa và hình ảnh ba chiều đầy cảm xúc.

Ngoài ra, cũng vào ngày 30/11, trên thế giới sẽ có hơn 2.000 “Thành phố vì Sự sống” sẽ thắp sáng các công trình kỷ niệm của mình để nói “không” với án tử hình. Ngày nay, đây là một phong trào có liên quan đến hàng ngàn người trên tất cả các châu lục và đã thành công, thông qua một sự dấn thân kiên trì của tập thể và các mối quan hệ với các chính phủ, để giảm số lượng quốc gia duy trì án tử hình.

Ngọc Yến

(VaticanNews 30.11.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi