ĐGH tiếp 340 giáo sư và sinh viên trường báo chí Công Giáo Đức

ĐTC nhắn nhủ các ký giả Công Giáo Đức tránh tinh thần chủ bại và bi quan, đồng thời thực thi tinh thần nói thẳng nói thật, và hãy nói về những điều tốt đẹp ít được đăng trên các trang nhất của báo chí.

PopeFrancis-10Nov2018-2.jpg

Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây trong buổi tiếp kiến 340 sinh viên và giáo sư trường báo chí Công Giáo Đức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Hiện diện trong buổi tiếp kiến có ông giám đốc trường Bernard Remmers và cha linh hướng Helmut Rakowski, dòng Capuchino.

 Tránh tinh thần chủ bại và bi quan

 Ngỏ lời trong dịp này, ĐTC nói: ”Thật là dễ để cho mình bị dư luận chung lôi kéo, cũng như tinh thần chủ bại và bi quan làm tê liệt và mù quáng. ”Do thói quen người ta không còn đương đầu với sự ác và và để mặc cho sự việc xảy ra, tới đâu hay tới đó, hoặc như một số người quyết định để những sự việc ấy xảy ra” (E.G 137).

 Nói ngay nói thật

 ĐTC nói thêm rằng: ”Chúng ta hãy cầu xin ơn parresia, nói ngay nói thật, cầu xin sự thẳng thắn minh bạch đến từ Chúa Thánh Linh và xin Chúa giúp chúng ta tín thác nơi sự thật của Chúa Kitô làm cho chúng ta đưcơ tự do”.

 ĐTC cũng cám ơn các ký giả Công Giáo Đức hướng nhìn về con người và gọi bất công bằng đích danh của họ, nói về những điều đẹp đẽ thường ít được nói đến ở trang nhất của các báo chí, và biết đặt con người ở trung tâm.. Xin cám ơn anh chị em vì lối sống Kitô đi kèm công việc của anh chị em”.

 50 năm trường báo chí Công Giáo Đức

 Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, trường báo chí Công Giáo Đức (ifg) đã tổ chức cuộc gặp gỡ thường niên lần này tại Roma. Từ khi thành lập đến nay, trường báo chí Công Giáo Đức đã đào tạo hơn 3 ngàn ký giả thuộc các ngành khác nhau. Trong 3 ngày gặp gỡ ở Roma, 380 ký giả đã trao đổi với các ký giả địa phương, các chức sắc Tòa Thánh và cả các nhà ngoại giao về nhiều vấn đề. Ví dụ với ĐHY Peter Turkson, Bộ trưởng Bộ phát triển nhân bản, họ bàn về các vấn đề phát triển và các quyền con người (KNA 9-11-2018)

Trần Đức Anh OP

(VaticanNews 10.11.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi