Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ Tư 31/10/2018 Lc 13, 22-30

 “Người ta sẽ từ đông sang tây đến dự tiệc trong nước Chúa”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

 

Kết quả hình ảnh cho Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ TÆ° 31/10/2018 Lc 13, 22-30Trên đường lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đi ngang qua các thành thị và làng mạc mà giảng dạy. Có kẻ hỏi Người: “Thưa Ngài, những người được cứu thoát thì ít, có phải không?” Người bảo họ: “Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được.

     “Một khi chủ nhà đã đứng dậy và khoá cửa lại, mà anh em còn đứng ở ngoài, bắt đầu gõ cửa và nói: “Thưa ngài, xin mở cho chúng tôi vào!, thì ông sẽ bảo anh em: “Các anh đấy ư? Ta không biết các anh từ đâu đến! Bấy giờ anh em mới nói: “Chúng tôi đã từng được ăn uống trước mặt ngài, và ngài cũng đã từng giảng dạy trên các đường phố của chúng tôi. Nhưng ông sẽ đáp lại: “Ta không biết các anh từ đâu đến. Cút đi cho khuất mắt ta, hỡi tất cả những quân làm điều bất chính!

     “Bấy giờ anh em sẽ khóc lóc nghiến răng, khi thấy các ông Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp cùng tất cả các ngôn sứ được ở trong Nước Thiên Chúa, còn mình lại bị đuổi ra ngoài. Thiên hạ sẽ từ đông tây nam bắc đến dự tiệc trong Nước Thiên Chúa. “Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và có những kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót”.

Sứ điệp:

     Thiên Chúa là Cha chung đã mời gọi muôn dân từ khắp bốn phương trời đến dự Bàn Tiệc Nước Thiên Chúa. Điều kiện để vào dự tiệc không phải là nại đến thân thế của mình, nhưng phải biết chiến đấu đi qua cửa hẹp mà vào.

  1. Ghi nhớ: “ Hãy chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người tìm cách vào mà không thể được”. (Lc 13, 24)
  2. Suy niệm: Chúa muốn nói với chúng ta là tất cả mọi người, để được vào Nước Trời thì phải qua cửa hẹp. Nghĩa là tin vào Chúa thì phải nỗ lực cố gắng trong việc thực thi giáo huấn của Chúa. Cho nên điều kiện để vào Nước Trời ắt phải vất vả cố gắng lắm, Chúa đã nói rõ rằng: “Anh em hãy ra sức mà vào qua cửa hẹp”. Trong đời sống người Kitô hữu, ngõ hẹp vẫn luôn là lời mời gọi họ không ngừng: “Ai muốn theo ta phải từ bỏ mình vác thập giá hàng ngày mà theo”. Tôi có thích nghe lời mời gọi này không?
  3. Sống Lời Chúa: Thứ nhất ai có lòng khó khăn ấy là phúc thật.
  4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết ép mình để thực thi những gì Chúa muốn, dù có phải chấp nhiều gian lao khổ nhọc. Amen.

Cầu nguyện:

     Lạy Chúa Giêsu, những lời Chúa cảnh cáo người Do Thái ngày xưa có thể là những lời cảnh giác cho chính con hôm nay. Con mang danh là một Kitô hữu, nhưng con đã làm gì để xứng đáng được tham dự vào Bàn Tiệc Nước Trời? Có phần nào con giống người Do Thái cứng lòng ngày xưa, khi con lãnh nhận các bí tích một cách máy móc, lười biếng, hay giữ đạo một cách hình thức, và tưởng rằng như thế là đủ cho con được ơn cứu rỗi. Con quên rằng Chúa luôn nhìn thấu suốt mọi tâm hồn và mời gọi con đóng góp những cố gắng hy sinh của chính mình. Chúa mời gọi chiến đấu để đi qua cửa hẹp mà vào Nước Trời. bởi vì Chúa đã khẳng định: “Không phải bất cứ ai nói: Lạy Chúa, lạy Chúa mà được vào Nước Trời đâu”. Vâng, lạy Chúa, cửa hẹp chính là con đường thập giá mà chính Chúa đã đi qua. Đi vào cửa hẹp là dấn thân từ bỏ chính mình, là biết hy sinh cho tha nhân, là vui lòng thực thi Thánh Ý Chúa trong mọi nghịch cảnh của cuộc đời.

     Lạy Chúa, xin Chúa giúp con biết xác tín vào chân lý đó, để mỗi bước chân con đi trên con đường thánh giá, sẽ dẫn đưa con đến Bàn Tiệc Nước Chúa. Xin cho con trong suốt cuộc hành trình tiến về Quê Trời, sẽ không chọn cho mình những con đường rộng thênh thang của những khát vọng đam mê tội lỗi, nhưng xin cho con dám can đảm đi vào con đường hẹp, con đường dẫn đến núi Sọ, để rồi từ đó mở ra cho con Bàn Tiệc Phục Sinh vinh quang. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi