Đức Giáo Hoàng dâng lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ dâng lễ tại nhà thờ Chúa Thánh Thần ở Sassia – cũng là Đền thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Rome.

Ngài sẽ đồng tế với các vị Thừa sai Lòng Chúa Thương Xót, số lượng khá hạn chế vì phải đảm bảo các quy tắc về giãn cách để phòng ngừa dịch Covid-19. Những năm trước khi xảy ra đại dịch, chẳng hạn năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô dâng lễ kính Lòng Chúa Thương Xót với hơn 500 vị Thừa sai đến từ khắp thế giới. Thánh lễ năm nay sẽ được truyền trực tiếp trên kênh thông tin của Tòa Thánh vaticannews.va. Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng.

Vào Chúa nhật đặc biệt này, ngày mà Giáo hội toàn tâm hướng về Lòng Chúa Thương Xót, được lan tỏa qua mầu nhiệm Phục Sinh, Đức Giáo Hoàng sẽ hiệp thông với tất cả các Thừa sai Lòng Chúa Thương Xót. Các vị Thừa sai cũng được mời gọi hiệp thông với ngài bằng lời cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha và cho việc thăng tiến sứ vụ mà ngài hằng mong muốn: làm điều tốt đẹp cho các tâm hồn.

Trước đó, ngày 23.3.2021, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Tái Truyền Giảng Tin Mừng, đã có thư gửi các Thừa sai Lòng Chúa Thương Xót. Ngài cho biết, do ảnh hưởng của Covid-19, các hoạt động của Hội đồng Tái Truyền Giảng Tin Mừng – như nhiều hoạt động khác của Tòa Thánh – đã bị ảnh hưởng đáng kể do việc đi lại bị hạn chế, và nhiều chương trình phải hoãn hoặc hủy. Khi đại dịch đã bị khống chế thì một trong những hoạt động mà Hội đồng mong muốn khôi phục là chương trình đào tạo dành cho các Thừa sai Lòng Chúa Thương Xót. Vì thế, Hội đồng Toà Thánh Tái Truyền Giảng Tin Mừng đã triệu tập toàn bộ Thừa sai Lòng Chúa Thương Xót trên toàn thế giới (1.071 vị) để tham dự cuộc họp tại Rome vào các ngày 23, 24 và 25.4.2022.

Lan Chi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi