ĐHY Bassetti đãi tiệc Giáng Sinh cho tù nhân

Hôm 26 tháng 12, lễ Thánh Stêphanô, lần đầu tiên, ĐHY Gualtiero Bassetti, TGM Perugia, Chủ tịch HĐGM Italia đã tổ chức bữa trưa Giáng Sinh cho 95 người, tại một căn phòng thuộc khu vực nữ của trại giam Capanne, Perugia. ĐHY bày tỏ: “Ăn trưa cùng với các bạn vào ngày Giáng Sinh là một dấu chỉ quan tâm của Caritas Giáo phận và của chính tôi đối với các bạn, những người đang sống trong một hoàn cảnh đặc biệt”.

Kết quả hình ảnh cho bishop
ĐHY Bassetti đã có những lời chúc tốt đẹp đến mọi người: “Tôi cầu chúc các bạn, gia đình các bạn, tất cả các nhân viên nơi đây một Giáng Sinh tốt đẹp và tươi sáng. Ánh sáng đầy sức sống đến từ Bêlem có thể chiếu sáng tất cả những góc tối trong xã hội chúng ta, và thực tế nhà tù là một trong số đó. Chỉ có ánh sáng của Chúa Giêsu mới có thể chiếu sáng con người, đi vào sâu thẳm tâm hồn và những vấn đề mà mỗi chúng ta đang mang trong mình. Hài Nhi Bêlem sẽ không làm các bạn thất vọng”.

Trong lúc mọi người dùng bữa, một nhóm phụ nữ đã hát những bài thánh ca, tất cả hòa theo với những cử điệu và những tràng vỗ tay. Mỗi tù nhân được tặng một hang đá nhỏ, bằng gỗ ô liu, do một gia đình người Palestin thuộc giáo xứ Chúa Thánh Thần thực hiện và một cuốn sổ tay bỏ túi năm 2020 của Caritas Giáo phận.

Trong số các vị khách của ĐHY, ngoài bảy mươi tù nhân, còn có bà Bernardina Di Mario, giám đốc nhà tù, cảnh sát trưởng Fulvio Brillo, cha Francesco Bonucci, tuyên úy nhà tù, ông Giancarlo Pecetti, giám đốc Caritas giáo phận, nữ tu Carla Casadei, người đứng đầu nhóm tình nguyện viên phục vụ nhà tù, và các tình nguyện viên phục vụ bữa ăn.

Giám đốc nhà tù nhận xét: “Sự hiện diện của ĐHY Bassetti mang lại ý nghĩa Giáng sinh cho nhà tù này. ĐHY luôn thể hiện sự gần gũi với trung tâm. Chuyến thăm mục vụ đầu tiên của ĐHY tới đây, đó là khi ĐHY trở thành Tân Tổng giám mục của Perugia. ĐHY luôn tạo một mối tương quan tốt giữa cộng đoàn dân sự và tôn giáo. Ngay từ đầu, ĐHY muốn trung tâm cải huấn này cảm thấy mình là một phần của Giáo phận, là một trong những nơi khó khăn nhất trong cộng đoàn Kitô giáo. Đây là một cây cầu không thấy bằng mắt nhưng lại cụ thể mà ĐHY Bassetti đã xây dựng với sự giúp đỡ của nhiều người”. (Lanazione 26/12/2019)

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 28.12.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi