Tác phẩm đoạt giải cuộc thi Hang đá Giáng Sinh 2019 tại Vatican

Tác phẩm miêu tả “hình ảnh dịu dàng của tình phụ tử”.

Để chuẩn bị cho mùa Giáng sinh 2019, Đài phát thanh Vatican đã tổ chức một cuộc thi thiết kế hang đá Giáng sinh truyền thống. Năm nay, tác phẩm đoạt giải thuộc về gia đình “Calderón Cruz”, đến từ Texas. Họ đã cùng nhau tạo nên một khung cảnh Giáng sinh tuyệt đẹp, với Thánh Giuse bế Chúa Giêsu Hài Đồng, nhìn Chúa cách triều mến, và cúi đầu thờ lạy Chúa.

Cuộc thi được Ban tiếng Tây Ban Nha của Đài phát thanh Vatican tổ chức. Ban tổ chức đã ca ngợi gia đình “Calderon Cruz”, vì họ miêu tả “sự dịu dàng của hôn nhân”, điều mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nói tới trong buổi tiếp kiến chung vào ngày 18 tháng 12 vừa qua. Trong một bài đăng trên Facebook, Ban tổ chức cũng giải thích rằng họ chọn tác phẩm vì nó đã “minh chứng cho tình phụ tử và tình yêu trong gia đình.”

Trong bài đăng, họ không đăng bất kỳ tác phẩm nào khác, nên có thể hiểu đây là tác phẩm nổi bật nhất. Các nhân vật trong tác phẩm được thiết kế đẹp và được sơn cẩn thận bởi những bàn tay chuyên nghiệp. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy tác phẩm miêu tả Thánh Giuse bế Chúa Giêsu Hài Đồng, cùng với Đức Mẹ đứng đằng sau, vì thông thường Thánh Giuse và Đức Mẹ được miêu tả ở vị trí ngược lại.

Ban tổ chức không đề cập đến bất kỳ giải thưởng nào cho những người chiến thắng, nhưng họ bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người tham gia cuộc thi.

Văn Việt chuyển ngữ từ Aleteia
Nguồn: hdgmvietnam.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi