Ngày Thánh Mẫu năm 2019 tại Missouri

Từ ngày 1-4/8 tới đây, tại trụ sở của tỉnh dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc tại thành phố Carthage bang Missouri sẽ diễn ra Ngày Thánh Mẫu năm 2019.

Kết quả hình ảnh cho nossa senhora sabado santo

Ngày Thánh Mẫu là sự kiện quy tụ các tín hữu Công giáo Việt Nam sống trên đất Mỹ để tôn vinh tạ ơn Đức Mẹ vì sự trợ giúp của Mẹ đối với những người con tha hương. Ngày Thánh Mẫu cổ võ các tín hữu thêm lòng yêu mến Mẹ Maria và sống theo gương nhân đức của Mẹ.

Ngày Thánh Mẫu lần thứ nhất được tổ chức vào năm 1978.

Ngày quy tụ con cái Mẹ Maria

Từ một sự kiện quy tụ những tín hữu Công giáo sống gần trụ sở tỉnh dòng ở thành phố Carthage, với hơn một ngàn người, cho đến nay, Ngày Thánh Mẫu đã trở thành sự kiện quy tụ đông đảo con cái Mẹ Maria, không chỉ từ khắp các tiểu bang của Mỹ, nhưng cả từ các châu lục khác và đặc biệt là từ Việt Nam.

Trong những năm gần đây, số người tham dự các Ngày Thánh Mẫu đã lên đến gần 70 ngàn người, với sự tham dự của các Giám Mục, và hàng trăm linh mục và tu sĩ nam nữ. Đặc biệt, không chỉ có người Việt tham dự Ngày Thánh Mẫu, nhưng còn có người Mỹ và các sắc tộc khác cũng được thu hút đến với Ngày Thánh Mẫu.

Phụng vụ và văn hóa; đời sống thiêng liêng và tình cảm dân tộc

Chương trình Ngày Thánh Mẫu gồm có các Thánh lễ trọng thể, các buổi rước kiệu Thánh Thể, rước kiệu Đức Mẹ, các giờ học hỏi, hội thảo theo các đề tài dành cho các giới.

Đến với Ngày Thánh Mẫu, các tín hữu Công giáo Việt Nam như được sống trong một bầu khí hoàn toàn Việt Nam, từ phụng vụ, những việc đạo đức bình dân truyền thống của người Việt, cho đến các gian hàng ẩm thực thuần túy Việt Nam.

 

“Thiên Chúa ở cùng Mẹ”

Ngày Thánh Mẫu năm 2019 là Ngày Thánh Mẫu lần thứ 42 và có chủ đề là “Thiên Chúa ở cùng Mẹ”, theo đường hướng mục vụ của Giáo Hội Việt Nam – đồng hành với các gia đình gặp khó khăn.

Hồng Thủy

 (VaticanNews 29.07.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi