Đức Phanxicô Gởi Tin nhắn Cho Mẹ Của Ông Vincent Lambert

Kết quả hình ảnh cho vatican news 2019 may 18

Trong một phỏng vấn dành cho báo LifeSiteNews được đăng ngày 18 tháng 7-2019, bà Viviane Lambert, mẹ của ông Vincent Lambert cho biết Đức Phanxicô đã gởi cho bà một tin nhắn “cảm động và rất riêng tư”. Đức Hồng Y Philippe Barbarin, Tổng Giám mục Lyon đã làm trung gian trong việc này.

Tin nhắn đã được gởi sau khi ông Vincent Lambert bị cắt đứt các săn sóc căn bản ngày 3 tháng 7. Bà Viviane Lambert cho biết: “Chính hồng y Barbarin báo cho tôi biết tin này: tôi không hiểu.” Như một người cha săn sóc con cái, hồng y Barbarin đã gọi cho bà nhiều lần để cho bà biết mình đã gặp Đức Giáo hoàng, nên hồng y có thể đề nghị với Đức Phanxicô điện thoại cho bà.

Bà Viviane Lambert cho biết: “Hồng y nói tôi phải xem lại các tin nhắn gần nhất, tôi đã không đọc tất cả vì quá nhiều và tôi thấy có một tin nhắn tiếng Ý được dịch ra tiếng Pháp cho tôi. Một tin nhắn rất cảm động và riêng tư.”

Sau tai nạn xe hơi năm 2008, ông Vincent Lambert bị liệt tứ chi và ở trong tình trạng ý thức tối thiểu, ông được nuôi ăn và uống bằng ống. Sau một phiên tòa dài làm chia rẽ gia đình, tòa án Pháp đã ra lệnh ngưng mọi săn sóc kể từ ngày 3 tháng 7. Không có thức ăn và nước, ông Lambert, một cựu y tá đã qua đời ngày 11 tháng 7.

Trong một câu tweet được đăng ngày 10 tháng 7 -2019, Đức Phanxicô đã viết: “Chúng ta cùng cầu nguyện cho các bệnh nhân bị bỏ rơi và bị bỏ chết. Một xã hội nhân đạo là xã hội bảo vệ sự sống, mỗi đời sống từ đầu cho đến khi chết tự nhiên, không phân biệt người đó xứng đáng sống hay không xứng đáng sống. Cầu xin để các bác sĩ phục vụ sự sống, không hủy bỏ sự sống”, và ngày 11 tháng 7 ngài viết thêm: “Xin Chúa đón nhận linh hồn Vincent Lambert trong vòng tay Ngài. Chúng ta không xây dựng một nền văn minh loại bỏ những người mà chúng ta xem họ không xứng đáng sống: mỗi cuộc đời luôn có giá trị của nó”.

Marta An Nguyễn dịch

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi