Các Giám mục Bắc Ai Len báo động về dự luật hợp pháp hóa phá thai và hôn nhân đồng tính

Các Giám mục Bắc Ai Len báo động về việc Quốc hội Anh thông qua dự luật hợp pháp hóa phá thai và hôn nhân đồng tính và các ngài đề cao giá trị sự sống con người và tầm quan trọng của tản quyền.

Kết quả hình ảnh cho protest
Ngày 9/7, Hạ viện Anh đã thông qua hai sửa đổi: hợp pháp hóa phá thai và hôn nhân đồng tính tại Bắc Ai Len. Hai sửa đổi này được đưa vào Dự luật của Bắc Ai Len. Ngày 17/7 Thượng viện Anh cũng đã thông qua dự luật Bắc Ai Len với đa số phiếu thuận.

Trong thông cáo hôm 17/7, 4 Giám mục của các giáo phận ở miền Bắc Ai Len nói: “Với hàng ngàn người khác đã bày tỏ quan tâm trong những ngày gần đây, chúng tôi muốn bày tỏ sự báo động của chúng tôi về cách thức chưa từng có mà Quốc hội Westminster đã sử dụng Dự luật Bắc Ai Len để thông qua điều luật sẽ có tác động tàn phá đến quyền sống của trẻ em chưa được sinh ra”.

Quyền bình đẳng về sự sống và tình yêu của người mẹ và thai nhi

Các Đức cha nói tiếp: “Quyền bình đẳng về sự sống, và tình yêu, của người mẹ và đứa con chưa được sinh rất căn bản đối với lợi ích chung của mọi xã hội. Người dân đáng được tham gia hoàn toàn vào cuộc tranh luận dân chủ về luật pháp ảnh hưởng đến nó. Điều này cũng áp dụng cho các quyết định liên quan đến bản chất của hôn nhân. Những điều đang xảy ra ở Quốc hội trong những ngày này làm thương tổn trầm trọng quyền cơ bản này của công dân và là bước thụt lùi đối với Thỏa thuận ngày Thứ Sáu Tuần Thánh năm 1988 vì hòa bình của Bắc Ai Len”.

Kêu gọi chính quyến xem xét lại quyết định

Các Giám mục kêu gọi chính quyền Luân Đôn xem xét lại quyết định và mời gọi người dân Bắc Ai Len dấn thân bày tỏ sự quan tâm đối với các bà mẹ và trẻ em chưa sinh ra bằng cách yêu cầu chính quyền bảo đảm quyền sống bình đẳng được luật pháp ủng hộ.

Hồng Thủy

(VaticanNews 19.07.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi