Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ bảy: 20.07.2019 T. Apôlinarê, GM, tử đạo Mt 12,14-21

   (Mt 12, 14-21)

“Người cấm họ đừng cho ai biết Người,

để ứng nghiệm lời đã phán”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

      Khi ấy, các người biệt phái đi ra ngoài, bàn mưu kế chống lại Chúa Giêsu để hãm hại Người. Biết thế, Chúa Giêsu rời bỏ nơi ấy. Có nhiều kẻ đi theo Người, và ai có bệnh, đều được Người chữa lành. Người cấm họ đừng cho ai biết Người, để ứng nghiệm lời tiên tri Isaia đã chép rằng:

      “Này là tôi tớ Ta đã chọn, là người Ta rất yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng. Ta sẽ cho Thần trí ngự trên Người. Người sẽ rao giảng sự công chính cho dân ngoại. Người không cãi vã, không kêu to hay, và không ai nghe tiếng Người ngoài đường phố. Người không bẻ gãy cây sậy đã giập, không dập tắt tim đèn còn khói, cho đến lúc Người khiến sự công minh được toàn thắng. Dân ngoại sẽ hy vọng vào danh Người”.

Sứ điệp:  Thiên Chúa xót thương không nỡ bẻ gãy cây lau bị dập, không nỡ dập tắt tim đèn còn khói. Chúa thương ta cả khi ta đang lỗi lầm. Hãy tin cậy lòng Chúa xót thương.

  1. Ghi nhớ: “Biết vậy, Đức Giêsu lánh khỏi nơi đó. Dân chúng theo Người đông đảo và Người chữa lành hết” (Mt 12,15).
  2. Suy niệm: Chúa Giêsu tránh né không phải vì Ngài sợ, nhát đảm, thua cuộc hay yếu thế. Nhưng vì để tránh sự dữ: nên cớ cho người khác vấp phạm, đồng thời cũng để bày tỏ lòng nhân từ khoan nhân đối với những kẻ đang làm hại mình. Đây là thái độ của những người cao thượng, lấy nhu để thắng cương, là con cái của Thiên Chúa có bao giờ tôi có được những thái độ, lời nói, việc làm và ý tưởng khiêm nhường, hiền lành, nhân hậu và quảng đại đối với những người đang có âm mưu ám hại mình không? Nếu ta có được thái độ như vậy thì quả thật đó là thái độ của môn đệ Chúa Giêsu.
  3. Sống Lời Chúa: Quyết tâm sống công bằng trong mọi hoàn cảnh
  4. Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn biết yêu thương mọi người bằng cả trái tim của mình. Amen.

Cầu nguyện:  Lạy Chúa, Chúa có lòng yêu thương con người đến kỳ lạ. Khi con sống tốt, Chúa thương con đã đành. Nhưng Chúa vẫn thương con và còn thương hơn, khi con đang yếu đuối phản bội Chúa.  

      Lúc con đang như cây sậy đã bị dập nát vì tội lỗi, Chúa không bỏ con nhưng còn săn sóc để con đứng dậy. Chúa nhờ bạn bè, anh chị em và nhất là các chủ chăn trong Giáo Hội để nhắc nhở hướng dẫn con. Đôi khi Chúa dùng cả những biến cố xảy đến trong đời để thức tỉnh con. Xin cho con biết đón nhận những săn sóc của Chúa.

      Lúc con như tim đèn còn nghi ngút khói là lúc niềm tin con đang chao đảo với bao sóng gió cuộc đời, Chúa vẫn không bỏ con. Chúa dùng các phương thế trong Giáo Hội là Lời Chúa và các bí tích, Chúa dùng anh em, bạn bè và các bề trên của con để củng cố lại niềm tin cho con. Lại còn bao lời cầu nguyện của Giáo Hội vây bọc và nâng đỡ đức tin cho con. Xin cho con đừng mất lòng trông cậy vào Chúa.

      Đứng trước lòng xót thương của Chúa đã dành cho con, con xin được vinh hạnh trở nên dụng cụ cho lòng Chúa xót thương.

      Xin đừng để con theo tính tự nhiên mà xa tránh hoặc khinh thường những anh chị em đang lỡ lầm. Trái lại, xin cho con biết luôn cầu nguyện, biết thông cảm và giúp đỡ anh em đứng dậy. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi