Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ năm: 18.07.2019 Mt 11,28-30

   (Mt 11, 28-30)

“Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

      Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.

Sứ điệp:    Chúa Giêsu mời gọi mọi người hãy mang lấy ách êm ái gánh nhẹ nhàng của Người giữa cuộc sống khổ ải trần gian.

  1. Ghi nhớ: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghĩ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11, 25).
  2. Suy niệm: Trong lúc bình thường khi gặp gian nan thử thách, con người hay tìm giải sầu cách tự nhiên trong men rượu, cà phê… Thế nhưng Chúa dạy chúng ta rằng :”hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Sở dĩ Chúa Giêsu là nơi an nghỉ thật sự cho con người. Bởi vì, Ngài là người Thầy nhân hậu, khiêm nhường, hơn nữa Người là Thiên Chúa của tình yêu của nhân ái. Ngài khác với các nhà lãnh đaọ trần thế; không ích kỷ, không vụ lợi, không tàn bạo…. Noi gương Chúa, chúng ta sẵn sàng đón tiếp và phục vụ mọi người cả về vật chất lẫn tinh thần. Ngõ hầu họ gặp bình an và được nghỉ ngơi bên Chúa.
  3. Sống Lời Chúa: Noi gương Chúa: sống tinh thần hiền lành và khiêm nhường.
  4. Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn cần đến chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Amen.

Cầu nguyện:   Lạy Chúa Giêsu, có những lúc con gặp sự chẳng lành, những lo lắng khổ đau. Có lúc người thân nhất cũng không hiểu và thông cảm với con, lòng con chán chường thất vọng. Lúc đó, Chúa nhìn thấy và mời gọi con đến nương tựa vào Chúa. Chúa đến chia sẻ cuộc sống với con, Chúa đem bình an và sự vững tin cho con giữa cảnh đời đen trắng, tối tăm. Con cảm nhận tình yêu thương Chúa muôn đời. Xin đừng để con bao giờ quên chạy đến cậy nhờ lòng yêu thương của Chúa.

      Lạy Chúa, từ lúc mở mắt chào đời cho đến hơi thở cuối cùng, con được nhiều người nâng đỡ, ủi an như cha mẹ, vợ chồng, anh em, bạn hữu… Nhưng sự nâng đỡ ấy còn nhiều giới hạn, và thường ngắn ngủi mau qua. Chỉ nơi Chúa con mới tìm được sức nâng đỡ lâu dài và niềm an ủi vô tận, vì tình thương Chúa vô bờ và tồn tại đến muôn đời.

      Lạy Chúa, xin dạy con biết chạy đến với Chúa. Con sẽ tìm được bình an khi đến với Chúa nơi tòa Cáo Giải. Con sẽ tìm thấy sức mạnh để chịu các thử thách hy sinh nhờ ơn bí tích, nhất là sức sống thần thiêng của Thánh Thể Chúa. Chúa hằng nuôi dưỡng và bổ sức con, nâng con dậy khi con xiêu té. Con nương tựa trọn vẹn vào Chúa.

      Xin ban cho con hoa trái của tình yêu là sự dịu hiền, là lòng khiêm cung. Xin dạy con học nơi tình yêu Chúa lòng khiêm nhường và sự dịu ngọt, và xin Chúa giúp con hiến trọn đời mình để mang lấy ách êm ái và gánh nhẹ nhàng của Chúa. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi