Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ tư: 17.07.2019 Mt 11,25-27

    (Mt 11, 25-27)

“Chúa đã giấu không cho những người khôn ngoan biết những điều ấy,

mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

     Khi ấy, Chúa Giêsu thưa rằng: “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con trừ ra Cha; và cũng không ai biết Cha trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho”.

Sứ điệp: Mầu nhiệm cứu độ của Thiên Chúa đã được tỏ bày cho những kẻ bé mọn, nhờ đó họ được ngụp lặn trong tình yêu giữa Chúa Cha và Chúa Con.

  1. Ghi nhớ : Vào lúc ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã dấu không cho bậc không ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mạc khải cho những kẻ bé mọn”( Mt 11, 25)
  2. Suy niệm: Chúa Giêsu ngợi khen Thiên Chúa như là người Cha, đã tỏ mầu nhiệm nước trời cho những kẻ bé mọn, tức là những kẻ tin theo và chỉ biết phó thác vào Chúa Giêsu, như trẻ nhỏ lệ thuộc vào người lớn. Qua bài Tin Mừng này, chúng ta thấy những kẻ tự cao tự đại, cho mình là khôn ngoan thông thái, đã bị Chúa than trách. Trái lại những kẻ khiêm nhường, bé mọn thì lại được Chúa chúc lành. Những kẻ bé mọn luôn ở tư thế lệ thuộc. Chúng ta cũng phải biết đến với Chúa bằng cách vâng lời và thực thi ý Chúa trong cuộc sống. Cũng như tin tưởng và phó thác vào tình thương của Ngài.
  3. Sống Lời Chúa: Hãy biết tìm ý Chúa qua những biến cố trong cuộc đời.
  4. Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn ý thức rằng: kẻ bé mọn là những người được Chúa yêu thương cách đặc biệt. Amen.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con đường cứu chuộc của Chúa hoàn toàn đi ngược lại với khôn ngoan của người đời. Chúa đã xuống thế trong lòng Đức Trinh Nữ Maria, một thiếu nữ tầm thường bình dị của làng quê Nazaret. Chúa đã để lại cho nhân loại một giáo huấn đi ngược lại với cách suy nghĩ của con người. Chúa đã đem lại sự sống đời đời khi đón nhận cái chết trên thập giá. Tất cả đã không thể nào làm cho các thầy thông luật và biệt phái hiểu được. Họ đã từ chối Chúa, bởi vì họ muốn dẫn Chúa đi theo con đường của họ, mà không muốn đưa tay mình để được bàn tay quảng đại của Chúa dẫn dắt.

      Lạy Chúa, Chúa muốn dẫn con đến với Chúa Cha, muốn cho con được sự sống thân mật trong tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi. Chỉ có Chúa mới biết rõ Chúa  Cha. Còn con chỉ biết bước theo Chúa, chỉ biết nghe theo lời Chúa dạy. Xin Chúa giúp con trút bỏ đi những ý nghĩ riêng tư của mình để có thể lắng nghe lời Chúa dạy bảo. Chúa kêu mời con tìm về Lời Chúa trong thánh kinh, để nhờ Lời Chúa, con có thể đến với Chúa, nhờ Lời Chúa con hiểu biết Chúa ngày một hơn. Xin Chúa ban cho con một thái độ khiêm cung đích thực, một tâm hồn biết lắng nghe Lời Chúa và đón nhận chân lý của Chúa. Con cám ơn Chúa vì niềm hạnh phúc lớn lao Chúa ban cho con. Được biết Chúa và theo Chúa, được sống trong Chúa và sống với Chúa, đó là hồng ân cao cả nhất đời con. Xin Chúa giúp con cảm nhận được niềm vui ấy trong suốt cuộc đời. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi