Ngày toàn quốc cầu nguyện cho cuộc khủng hoảng tại Venezuela

Hội đồng Giáo dân toàn quốc của Venezuela đã phát động Ngày toàn quốc cầu nguyện với kinh Mân côi vào ngày 16/7 này, Lễ Đức Mẹ Carmen, với khẩu hiệu “Vì tự do và cuộc gặp gỡ của người Venezuela”.

Venezuela.jpg
Người dân Venezuela kêu gọi không tra tấn nữa

Trong thông cáo gửi đến hãng tin ACI có viết: “Trong tình cảnh bi thảm của quốc gia và nhằm đạt được sự chung sống hòa bình và huynh đệ tại đất nước chúng ta, Ngày toàn quốc cầu nguyện được kêu gọi tập trung vào việc đọc kinh Mân côi”.

Hiệp nhất với Đức Mẹ

Thông cáo nói thêm rằng lễ Đức Mẹ Carmen, là một “cách diễn tả rất thân thương về tính tôn giáo của dân tộc chúng ta”. “Chúng ta hiệp nhất với Mẹ của Chúa Giêsu và Mẹ của chúng ta, cầu xin Mẹ cầu bầu trước Thiên Chúa Ba Ngôi để chủ đề của Ngày cầu nguyện này được thành hiện thực vì lợi ích của tất cả mọi người.”

Chuỗi Mân côi đặc biệt

Hội đồng Giáo dân đã chuẩn bị một chuỗi Mân côi đặc biệt, “chọn một số mầu nhiệm và tạo thành một chuỗi có ý nghĩa đặc biệt”.

Mầu nhiệm thứ nhất suy gẫm rằng chúng ta không cô đơn và cũng không bị bỏ rơi cho sức riêng mình; mầu nhiệm thứ hai là loan báo Nước Thiên Chúa và mời gọi hoán cải; mầu nhiệm thứ ba là Chúa Giêsu cầu nguyện trong vườn Cây Dầu; mầu nhiệm thứ tư là Chúa Giêsu Phục sinh; và cuối cùng, mầu nhiệm thứ 5 là Chúa Thánh Thần đến.

 

Luôn luôn cầu xin Chúa Thánh Thần

Ban tổ chức nhắc rằng Chúa Giêsu đã hứa ban Thánh Thần bảo vệ, an ủi và sức mạnh; chúng ta phải luôn cầu xin Chúa Thánh Thần, đặc biệt khi gặp lo sợ, nghi ngờ, đau buồn và thất vọng.

Hồng Thủy

(VaticanNews 15.07.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi