Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ ba: 16.07.2019 Đức Mẹ Núi Carmêlô Mt 11,20-24

   (Mt 11, 20-24)

“Trong ngày phán xét, Tyro và Siđon sẽ được xét xử khoan dung hơn các ngươi”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

     Khi ấy, Chúa Giêsu quở trách các thành đã chứng kiến nhiều phép lạ Người làm mà không chịu sám hối: “Hỡi Corozain, khốn cho ngươi! Hỡi Bethsaiđa, khốn cho ngươi! Vì nếu đã xảy ra tại Tyrô và Siđon các phép lạ diễn ra nơi các ngươi, thì họ đã mặc áo nhặm, rắc tro mà ăn năn hối cải từ lâu rồi. Nên Ta bảo các ngươi: Trong ngày phán xét, Tyrô và Siđon sẽ được xét xử khoan dung hơn các ngươi.

     “Còn ngươi, hỡi Capharnaum, chớ thì ngươi nhắc mình lên tận trời sao? Ngươi sẽ phải rơi xuống địa ngục, vì nếu các phép lạ diễn ra giữa ngươi mà xảy ra tại Sôđôma, thì thành ấy đã tồn tại cho đến ngày nay. Vậy Ta bảo thật các ngươi: Trong ngày phán xét, Sôđôma sẽ được xét xử khoan dung hơn ngươi”.

Sứ điệp:   Chúa ban cho ta rất nhiều hồng ân mà những người khác không được. phải biết sống xứng đáng với tình thương của Chúa: hoán cải và sống theo Lời Chúa.

  1. Ghi nhớ: “Bấy giờ Người bắt đầu quở trách các thành đã chứng kiến phần lớn các phép lạ Người làm mà không sám hối” (Mt 11,20).
  2. Suy niệm: Bài Tin Mừng hôm nay tường thuật lại việc Chúa Giêsu khiển trách các thành vì họ không tin và cứng lòng. Các thành được nói ở đây đều được nghe Chúa giảng và được chứng kiến phần lớn các phép lạ Chúa làm, nhưng họ đã cứng lòng tin và không ăn năn hối cải. Chúa than trách khi ta không hoán cải đời sống, không ăn năn sám hối tội lỗi, không quyết tâm thánh hoá bản thân. Chúa cũng than trách khi ta không đón nhận ơn Chúa qua các bí tích, qua Hội Thánh, qua những sự chăm sóc quang phòng của Ngài.; là Kitô hữu chúng ta đã được học hỏi, được nghe giảng dạy… vậy, nếu ta không sám hối tội lỗi, thì ta sẽ bị hình phạt nặng hơn.
  3. Sống Lời Chúa: Quyết tâm lắng nghe lời Chúa trong mọi nơi và mọi lúc.
  4. Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết nhận ra tiếng Chúa gọi và ý thức trách nhiệm của mình: vì cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều hơn. Amen.

Cầu nguyện:    Lạy Chúa, Chúa tưới gội cuộc đời con bằng muôn vàn hồng ân. Chúa cho con được sống, được sống mạnh khỏe, an vui hạnh phúc. Và ngay cả bệnh tật khổ đau cũng chính là quà tặng của tình yêu Chúa dành cho con. Nhưng nhất là Chúa cho con được biết Chúa, được nghe lời Tin Mừng yêu thương, được gặp Chúa và lãnh nhận ơn thánh qua các bí tích, được sống trong Hội Thánh. Con không thể nào kể hết những hồng ân con đang lãnh nhận.

      Nhưng lạy Chúa, cũng như những người Do Thái ngày xưa, con đã không nhận ra tình thương Chúa để sống cho xứng đáng. Rất nhiều lúc con đã thờ ơ coi thường Chúa , rất nhiều lúc con đã cứng lòng gạt Chúa ra khỏi cuộc đời con. Rất nhiều lúc con xem việc theo Chúa như là một gánh nặng.

      Con thực sự cảm thấy xấu hổ khi nhìn thấy nhiều người lương dân sống tốt hơn con. Nếu họ được hồng ân biết Chúa như con, chắc chắn họ còn thánh thiện hơn con bội phần.

      Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho sự cứng lòng và vô tâm của con. Mỗi một hồng ân là một dấu hiệu của tình thương Chúa. Xin Chúa giúp con luôn nhận ra tiếng gọi của tình yêu Chúa để con ăn năn sám hối thay đổi đời sống. Xin giúp con biết tận dụng những ơn Chúa ban để ngày ngày con lớn lên trong đời sống đức tin và đức mến. Chúa đi qua đời con, giơ tay vẫy gọi dồn dập, con nguyện bước theo Chúa và sống xứng đáng với tình thương Chúa. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi