Mười lăm lời khuyên của Thánh Padre Piô cho những ai đang đau khổ

Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.

Kết quả hình ảnh cho padre pio and the eucharist

Thế kỷ 20 đã để lại cho chúng ta một con người rất lạ lùng: Thánh Padre Piô de Pietrelcina là tu sĩ Dòng Phanxicô Cải cách, người gốc miền Nam nước Ý, cha qua đời năm 1968 ở San Giovanni Rotondo. Năm 2002, thánh Giáo hoàng Gioan-Phaolô II đã phong thánh cho cha Piô trong một thánh lễ đã vượt tất cả mọi kỷ lục số người tham dự. Người ta có thể nói, đây là vị thánh được tôn kính nhiều nhất ở Ý.

Linh mục Piô nhận được nhiều ơn đặc biệt của Chúa, ngài có khả năng nhận định các tâm hồn và đọc tâm hồn họ; ngài có ơn chữa lành như phép lạ; ngài có ơn ở nhiều nơi một lúc; ngài có ơn nước mắt; ơn hương thơm hoa hồng và nhất là ngài mang dấu thánh ở chân, ở tay, ở hông và đã làm cho ngài đau suốt 50 năm.

Suốt cuộc đời mình, ngài đã viết hàng ngàn thư cho những người ngài hướng dẫn thiêng liêng, và những bức thư này là nguồn gia sản khôn ngoan rất hữu ích và được thực hành.

Dưới đây là một số suy nghĩ chọn lọc của cha Piô khi đối diện với đau khổ được trích từ các thư của ngài; các tư tưởng này mang lại hy vọng và nâng cao tâm hồn chúng ta.

 1. Sự đau khổ được sống trong tinh thần Kitô là điều kiện mà Thiên Chúa đã ấn định, Ngài là Đấng tạo dựng tất cả mọi ơn sủng để dẫn đến ơn cứu chuộc, để mang lại vinh quang cho chúng ta.
 1. Chúng ta càng đau khổ, chúng ta càng nhận được tình yêu.
 1. Chúa Giêsu muốn săn sóc trọn vẹn tâm hồn chúng ta.
 1. Thiên Chúa muốn sự bất khả của mình là ngai quyền năng của Ngài.
 1. Đức tin là ngọn đuốc hướng dẫn các bước đi của những tâm hồn cô quạnh.
 1. Trong mớ rối bòng bong của các dục vọng và các thăng trầm trái nghịch của cuộc sống, ước gì hy vọng được chúc phúc từ lòng thương xót Chúa đến cứu giúp chúng ta.
 1. Đặt trọn tin tưởng của bạn vào một mình Chúa.
 1. Sự an ủi tốt nhất là sự an ủi từ lời cầu nguyện.
 1. Đừng sợ bất cứ một chuyện gì. Ngược lại, nghĩ rằng mình hạnh phúc vì được xem là xứng đáng và hãy tham dự vào các đau đớn của Thiên Chúa làm Người.
 1. Thiên Chúa để bạn trong bóng tối này vì vinh quang của bạn: đó là cơ hội lớn cho việc thăng tiến con đường thiêng liêng của bạn.
 1. Hạnh phúc chỉ thấy được ở trên Trời.
 1. Cám dỗ của quỷ càng mạnh thì tâm hồn của chúng ta càng gần với Chúa.
 1. Cảm tạ Chúa vì đau khổ của mình và chấp nhận uống chén đắng của Vườn Giêtsêmani.
 1. Hãy chịu đựng các đau khổ đời mình để có thể thông công vào các đau khổ của Chúa Kitô.
 1. Cầu nguyện là khí cụ tốt nhất bạn có trong tay: đó là chìa khóa mở cho chúng ta tâm hồn của Chúa.

(Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch, phanxico.vn 24.12.2015/
aleteia.org, 2015-19-28)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi