Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ ba: 02.07.2019 Mt 8,23-27

  (Mt 8, 23-27)

“Người chỗi dậy, truyền lệnh cho gió và biển,

và biển yên lặng như tờ”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

      Đức Giêsu xuống thuyền, các môn đệ đi theo Người. Bỗng nhiên biển động mạnh khiến sóng ập vào thuyền, nhưng Người vẫn ngủ. Các ông lại gần đánh thức Người và nói: “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất!”. Đức Giê-su nói: “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin!”. Rồi Người chỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển liền lặng như tờ.

Người ta ngạc nhiên và nói: “Ông này là người thế nào mà cả đến gió và biển cũng tuân lệnh?”.

Sứ điệp:   Giáo Hội luôn phải lữ hành giữa sóng gió biển đời, nhưng nhờ sự hiện diện quyền năng của Chúa Giêsu Phục Sinh, Giáo Hội sẽ vượt qua mọi gian nan thử thách và bước đi trong bình an.

  1. Ghi nhớ: “Các ông lại gần đánh thức Người và nói :Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất” (Mt 8,25).
  2. Suy niệm: Qua phép là này Chúa Giêsu muốn mặc khải cho các Tông đồ biết thêm về Ngài, đồng thời Chúa cũng huấn luyện đức tin của các ông. Bài học cho các môn đệ và cho chúng ta ngay bay giờ. Chỉ trong thử thách, chúng ta mới dễ thấy được đức tin của mình đối với Chúa. Vì vậy, khi gặp những thử thách dưới bất cứ hình thức nào, thay vì tiêu cực chán nản, buông xuôi hoặc bất trung, chúng ta hãy dùng nó để tôi luyện ý chí, tăng cường đức tin và đẩy mạnh lòng trung tín đối với Chúa, đối với tình yêu thương và lòng bác ái với tha nhân, và đối với sự kiên trì dẻo dai trong việc thánh hoá bản thân.
  3. Sống Lời Chúa: Vững lòng trông cậy vào Chúa.
  4. Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con bình an mỗi khi gặp thử thách và phó thác hoàn toàn cho tình yêu của Chúa. Amen.

Cầu nguyện:   Lạy Chúa Giêsu, con nhìn thấy Giáo Hội nơi con thuyền của các tông đồ. Giáo Hội của Chúa lữ hành trên trần gian luôn phải đương đầu với sóng gió biển động. Qua chặng đường 2000 năm lịch sử, đã có rất nhiều lúc Giáo Hội gặp phải muôn ngàn thử thách gian nan. Các tông đồ xuống thuyền theo Chúa, nhưng đâu phải vì vậy mà không gặp sóng gió. Chúng con đi theo Chúa đâu có được miễn khỏi gian nan.

     Thế mà dường như Chúa chẳng quan tâm gì tới chúng con. Chúa vẫn ngủ mà chẳng ra tay cứu giúp. Chúa để chúng con chèo chống một mình, cuống cuồng hoảng sợ.

     Lạy Chúa, chúng con bắt chước các tông đồ đánh thức Chúa và kêu cầu xin Chúa cứu chúng con. Thực ra, chúng con tin rằng Chúa vẫn ở với chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Chúa đã sống lại và làm chủ tất cả mọi quyền lực. Chúa đã hứa gìn giữ Giáo Hội Chúa, dù quyền lực tử thần cũng không thắng nổi Giáo Hội. Chúng con tin thế, nhưng lòng tin chúng con còn quá yếu kém, nên chúng con hốt hoảng mỗi khi gặp sóng gió.

     Xin Chúa thêm đức tin để chúng con nhận ra Chúa vẫn hiện diện với chúng con. Đôi lúc chúng con mất kiên nhẫn vì không thấy Chúa hành động, vì không tìm ra lối thoát. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra rằng dù Chúa ngủ, nhưng Chúa vẫn là Chúa quyền năng. Xin Chúa dạy chúng con biết chạy đến với Chúa và kêu cầu Chúa, không phải với thái độ hốt hoảng, nhưng với thái độ bình thản đầy tin tưởng.

     Lạy Chúa, có Chúa đồng hành, chúng con an tâm chu toàn sứ mạng Chúa trao. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi