ĐTC khuyến khích Diễn Đàn các vị thị trưởng Campania

ĐTC khuyến khích các vị thị trưởng và các quan chức hành chánh miền Campania, nam Italia, quan tâm giúp đỡ các tầng lớp dân nghèo, và quản trị công việc trong tinh thần thanh liêm và minh bạch.

Kết quả hình ảnh cho elder

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong thư gửi đến các tham dự viên Diễn đàn đầu tiên của các vị thị trưởng và các quan chức hành chánh miền Campania, sẽ tiến hành từ ngày 24 đến 26-6 tới đây tại trung tâm Hòa Bình ở thành phố Benevento, theo sáng kiến của Đức TGM sở tại Felice Accrocca, và các GM khác.

 Miền Campania

 Miền Campania có hơn 5 triệu 800 ngàn dân cư và có 25 giáo phận thuộc 3 giáo tỉnh. Miền này đứng thứ 3 tại Italia về dân số sau miền Lombardia và Lazio. Tổng cộng có 550 thị trưởng và xã trưởng trong miền Campania.

 Ca ngợi sáng kiến

 Trong thư, ĐTC ca ngợi sáng kiến của các vị Chủ chăn Công Giáo miền Campania, qua diễn đàn này, muốn cung cấp những tiêu chuẩn luân lý đạo đức và góp phần phân định những hành trình tốt để vượt thắng những khó khăn hiện nay tại đây. Đồng thời ĐTC khuyến khích các tham dự viên Diễn Đàn dấn thân điều hành các công việc chung trong tinh thần phục vụ, nỗ lực làm chứng trong tinh thần thanh thản về các giá trị minh bạch và lương thiện, để ý đến cả Đạo lý Công Giáo về xã hội, hòa hợp với những nhạy cảm khác nhau về văn hóa.”

 

 Cổ võ quan tâm đến dân nghèo

 ĐTC viết thêm rằng ”Tình trạng bấp bênh của các tầng lớp dân chúng yếu thế nhất trong xã hội cũng đòi hỏi tất cả mọi người, các tổ chức, các cộng đồng Giáo Hội, các tổ chức giáo dục và từ thiện, liên tục cố gắng để cúi mình trên những khó khăn và đau khổ của bao nhiêu anh chị em chúng ta, cống hiến cho họ những cử chỉ cụ thể chia sẻ và liên đới”.

Trần Đức Anh OP

(VaticanNews 20.06.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi