Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ năm: 20. 06. 2019 Mt 6, 7-15

    ( Mt 6, 7-15)

“Vậy các ngươi hãy cầu nguyện như thế này”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

      Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Khi cầu nguyện, các con đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Đừng làm như họ, vì Cha các con biết rõ điều các con cần, ngay cả trước khi các con xin. Vậy các con hãy cầu nguyện như thế này:

      “Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng tôi cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen”.

      “Vì nếu các con có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các con, Đấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các con. Nếu các con không tha thứ cho người ta, thì Cha các con cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các con”.

Sứ điệp:    Lời kinh Chúa dạy dẫn chúng ta đến một chân trời rộng mở. Tất cả đều là con cùng một Cha. Vì thế, ta cần giang rộng vòng tay đón nhận anh em trong tình yêu Chúa.

1.Ghi nhớ:“Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại” (Mt 6,7).

2.Suy niệm: Sách Giáo lý Công giáo dạy: Kinh Lạy Cha là bản tóm lược toàn bộ Thánh Kinh . Qua Kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu dạy chúng ta phải cầu nguyện thế nào và cầu xin những gì? Khởi đầu Kinh Lạy Cha cho chúng ta cảm nghiệm được Thiên Chúa ở gần chúng ta như Cha với con, và chúng ta được diễm phúc làm con Thiên Chúa, Đấng Tối Cao. Tiếp theo là những ước nguyện làm vinh danh Cha, mở rộng Nước Cha, thực hành ý Cha. Hướng dẫn ta đặt mình qui phục quyền tối thượng của Thiên Chúa, mong chờ mọi sự được hoàn tất. Cuối cùng là những lời cầu xin cho những nhu cầu hiện tại, hàng ngày: lương thực, tha nợ, cứu vớt, nhằm dạy chúng ta biết phó thác vào Chúa, mới tránh khỏi những nguy cơ làm ta mất đức tin.

3.Sống Lời Chúa: Đọc kinh lạy Cha với lòng tin.

4.Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết tin vào tình yêu Chúa và dành cả cuộc đời để làm sáng danh Chúa. Amen.

Cầu nguyện:    Lạy Chúa là Cha của con, con xin dâng Cha tâm tình cảm tạ tri ân, vì Con Một Cha đã dạy con gọi Chúa là Cha. Ngài cũng dạy con biết cách trò chuyện với Cha trong tâm tình cha con. Lời kinh tuyệt hảo này như cánh cửa mở ra dẫn con bước vào khung trời yêu thương: mọi người là con Cha, là anh em với nhau.

      Lạy Cha, lời kinh Chúa Giêsu dạy giúp con khám phá địa vị của người khác. Cho dù người bên cạnh con sống với tâm hồn khép kín, cho dù người bên cạnh con đang cố tình tránh mặt Cha, cho dù người bên cạnh con gây nên bất hòa… thì họ vẫn là con Cha, là anh chị em với con. Cha đã quảng đại đón nhận tất cả mọi nhười vào gia đình Cha. Xin cũng mở rộng lòng con để con biết đón nhận mọi người. Xin Cha phá tung cánh cửa ích kỷ nơi con để con biết nghĩ đến người khác. Vì từ nghĩa cử cao đẹp con làm cho anh em là con đang được lớn lên trong ân tình của Cha. Và từng ánh mắt cảm thông, từng nụ cười chia sẻ với người khác, là con trở nên thân thiết với họ, làm tình anh em được bền chặt hơn.

      Lạy Cha, tình thương của Cha đang thúc bách con yêu thương người khác. Và thực hành yêu thương là điều khẩn cấp, vì đó là điều kiện để con trở thành con Cha và nên anh em bạn hữu thân thiết với mọi người. Xin Cha giúp con. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi