Dale Recinella, người đồng hành với các tử tù để nói với họ về Chúa Giêsu

Dale Recinella là một giáo dân linh hướng cho các tử tù. Ông đã đồng hành với 18 tử tù tại một trại tù ở bang Florida, Hoa kỳ, đến giây phút cuối cuộc đời của họ. Giờ đây ông đi khắp thế giới để kể lại câu chuyện của mình, được xuất bản trong cuốn sách “Khi chúng tôi đến thăm Chúa Giêsu trong tù”. Vatican News đã có cuộc trò chuyện với ông. Sau đây là câu chuyện của Vatican News.Kết quả hình ảnh cho senior citizen Hôm 15.06, khi khóa đào tạo giáo lý viên tại nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, thuộc giáo xứ thánh sử Marco, kết thúc, hai thanh niên bước vào và bắt đầu nổ súng. Một trong những viên đạn trúng Margeli Lang Antonio và cô đã bị chết gần như tức khắc.

Chúng tôi không quen với bạo lực

Đức cha Jaime Calderón Calderón, Giám mục giáo phận Tapachula (Chiapas), nói trong video gửi đến hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo: “Chúng tôi gần gũi với gia đình cô ấy. Như là một gia đình giáo phận, chúng tôi không thể quen với những hiện tượng bạo lực thể hiện sự suy thoái về mặt xã hội và đạo đức của cộng đồng nhân loại”.

 

Thiếu “sự lành mạnh” toàn diện của cộng đồng

Hôm 16.06, trong một cuộc họp báo, Đức cha Calderón cũng nhấn mạnh rằng tình trạng suy thoái xã hội là do sự thiếu “sự lành mạnh” toàn diện của cộng đồng. Đức cha nói đến việc thiếu công việc làm, thiếu công bình, cũng như có sự tham lam tiền bạc quá mức và đồng tiền nằm ở trung tâm, thì mọi thứ đều có giá cả và ai có tiền thì có quyền…

 

Tuyên bố của Hội đồng Giám mục Mêhicô

Tuyên bố của Hội đồng Giám mục Mêhicô về cuộc gặp gỡ giữa đoàn chủ tịch Hội đồng Giám mục Mêhicô và tổng thống Andrés Manuel López Obrador, đề cập đến hai đề tài chính: tình trạng khẩn cấp về di dân và xây dựng hòa bình. Về điểm thứ nhất, các Giám mục nhấn mạnh đến sự cộng tác chung để bảo đảm an toàn cho người di dân. Mêhicô có 95 giáo phận với 10 ngàn giáo xứ, hơn 130 khách sạn và hàng ngàn nhân viên mục vụ dấn thân trong sứ vụ nhân đạo và bảo vệ nhân quyền.

 

Xây dựng đất nước và tìm kiếm lợi ích chung

Về điểm thứ hai, các Giám mục muốn đóng góp vào việc xây dựng hạ tầng xã hội và tăng cường về luật pháp qua kế hoạch Xây dựng hòa bình. Tuyên ngôn nhấn mạnh: “Đau khổ của quá nhiều gia đình Mêhicô vì bạo lực và bất an kêu gọi khẩn thiết sự cộng tác huynh đệ của chúng ta”.

Bản tuyên bố cũng cho biết cuộc họp của các Giám mục cũng thảo luận về các đề tài khác, đồng thời nhấn mạnh rằng Giáo hội muốn hoàn thành sứ vụ của mình bằng cách tham gia vào việc tìm kiếm lợi ích chung.

Hồng Thủy

(Vaticannews 18.06.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi