Phép lạ bà Danila Castelli nhận được tại Lộ đức 30 năm trước

Sau Roma và Thánh địa, Lộ Đức là điểm hành hương thu hút rất nhiều các tín hữu Công giáo; mỗi năm có hơn 6 triệu người đến cầu nguyện, xin ơn và dâng các ý nguyện cho Đức Mẹ. 30 năm trước, ngày 04.05.1989, bà Danila Castelli, một phụ nữ trẻ người Ý, đang bị bệnh nặng, đã hành hương đến Lộ Đức, như chuyến đi cuối cùng, nhưng đã được ơn chữa lành.


lourdes.jpgGiáo hội đã nhìn nhận phép lạ chữa lành bệnh của bà Danila là phép lạ thứ 69 xảy ra nhờ sự chuyển cầu của Đức Mẹ Lộ Đức. Hiện nay có 70 phép lạ được Giáo hội công nhận. Phép lạ cuối cùng xảy ra với sơ Bernadette Moriau, một nữ tu người Pháp vào năm 2008.

Căn bệnh trầm trọng

Bà Danila Castelli là một giáo viên, một người vợ và người mẹ của 5 đứa con. Năm 35 tuổi, bà bắt đầu bị những cơn rối loạn tăng huyết áp đột xuất nghiêm trọng, gây khó khăn cho bà trong cuộc sống hàng ngày, toàn thân bà đau đớn, khó thở và phải nhập viện liên tục. Các bác sĩ nghi ngờ bà bị một dạng ung thư hiếm, gây rối loạn các cơ quan nội tạng. Từ đó, bà Danila sống những năm tháng với cảm giác cái chết đang ở gần kề. Cho đến năm 1988, bà đã phải chịu phẫu thuật nhiều lần; bà cũng tham khảo ý kiến các chuyên gia ở nước ngoài, nhưng cuối cùng y học thừa nhận là bất lực, các bác sĩ tuyên bố họ không thể giúp gì thêm cho bà.. Bà Danila đã chuẩn bị sẵn sàng chờ đợi cái chết”.

Những mối bận tâm

Trước những cơn khủng hoảng nghiêm trọng và tái phát của bệnh cao huyết áp nguy hiểm đến tính mạng, tin vào cuộc sống vĩnh cửu, bà Danila cảm thấy sẵn sàng cho ngày cuối của đời mình, nhưng vẫn còn một số điều làm cho bà không bình an ra đi. Đó là tình yêu gia đình. Bà chia sẻ: “Tôi là một người luôn phấn đấu. Tôi yêu thích cuộc sống. Và rồi tôi có những nghĩa vụ với cuộc sống: với các con và gia đình tôi. Vì vậy, tôi cần sức khỏe, tôi cần khỏe mạnh đế sống. Không phải là vì tôi, nhưng là vì họ”.

Căn bệnh trong tâm hồn

Một vấn đề khác chưa được giải quyết, giống như cục chì nặng bà Danila đang mang trong lòng, nắm giữ bà lại với cuộc sống. Nó là một căn bệnh trong tâm hồn, làm cho bà đau đớn hơn. Đó là vấn đề của người chồng, người đã luôn ở bên cạnh bà “khi khỏe mạnh cũng như lúc đau ốm”. Chồng bà là một bác sĩ gốc Iran, đã trở lại Công giáo nhưng chưa thực sự bước đi với Chúa. Lòng ông vẫn tràn ngập những tức giận và trả thù, đặc biệt đối với các bác sĩ đã không nhiệt thành chữa trị cho bà. Ông đã khởi kiện họ vì đưa ra những chữa trị sai lầm và vô ích.

Nhưng thật không ngờ, chính ông là người đề nghị bà lên đường đi Lộ Đức. Bà thường đi cùng với giáo xứ đến Lộ Đức, nhưng lúc này, bà cảm thấy mình đã gần đất xa trời, chỉ còn một ít thời gian nữa thôi. Bà cảm thấy mình đã đến giới hạn cuối cùng của sức chịu đựng đau khổ của con người. Bà không bao giờ nghĩ mình sẽ được lành bệnh nữa. Bà nghĩ đây có lẽ là chuyến đi cuối cùng.

Phép lạ kép

Bà Danila được chồng đồng hành, đi đến với bầu khí đức tin và cầu nguyện ở Lộ Đức. Ngày 04.05.1989, bà đi đến tắm ở Suối nước Lộ Đức. Tại đó, bà đã cầu nguyện, nhưng không cầu nguyện cho bà được chữa lành bệnh mà là một sự chữa lành khác. Bà cầu nguyện cho chồng bà có thể tìm được sức mạnh để tha thứ, như bà đã tha thứ cho các bác sĩ đã không đối xử tốt với bà. Khi ra khỏi suối nước Lộ Đức, bà Danila nhìn thấy chồng bà, lẽ ra đang ở trong khách sạn, nhưng lại đang ở suối nước. Bà quan sát ông và dò xét gương mặt của ông. Bà thấy ông có gương mặt khác. Và ông đã nói với bà những lời này: “Tất cả đã kết thúc. Tất cả đã kết thúc. Tôi đã tha thứ”. Khi nghe những lời này, bà tự nhủ: “Giờ đây tôi có thể bình an nhắm mắt lìa đời”. Đối với bà, sự tha thứ của chồng bà là một phép lạ; bà không chờ đợi được chữa lành thể lý. Bà Danila kể: “trong khi chồng tôi nói ‘tôi đã tha thứ’, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Ngay chính lúc ấy, bệnh tình của tôi đã biến khỏi thân thể tôi, như được kiểm chứng sau này. Căn bệnh đã hủy hoại tôi giờ đã không còn nữa và hoàn toàn không còn dấu vết gì của nó.”

Chứng thực phép lạ

Sự chữa lành thể lý của một phụ nữ mà cho đến khi đó đã sẵn sàng chờ đợi cái chết cũng đánh dấu sự chữa lành thiêng liêng. Ngày 12.10.1989, Ủy ban y khoa của Lộ Đức bắt đầu lập hồ sơ về trường hợp lành bệnh của bà Danila. 21 năm sau đó, ngày 29.09.2010, dưới sự chủ trì của giáo sư Alessandro de Franciscis, Ủy ban nhìn nhận rằng: “Bà Danila Castelli đã được lành bệnh sau khi hành hương đến Lộ Đức 21 năm trước, vào năm 1989, mà không có thêm sự can thiệp hay chữa trị nào. Ngày 19.11.2011, Ủy ban Y khoa quốc tế của Lộ Đức tuyên bố việc bà Danila được lành bệnh là không thể giải thích theo kiến thức y khoa hiện thời. Ngày 06.06.2013, Đức cha Giovanni Giudici, của giáo phận Pavia khi đó, đã thành lập một ủy ban của giáo phận và kết thúc việc nghiên cứu vào ngày 20.06.2013. Ủy ban xác nhận việc lành bệnh của bà Danila là nhanh chóng, hoàn toàn, kéo dài và không thể giải thích được theo khoa học.

Hồng Thủy

(VaticanNews 30.05.2019)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi