ĐTC chia buồn về hai vụ khủng bố ở Pháp và Brazil

ĐTC mạnh mẽ lên án vụ khủng bố tại chợ Giáng Sinh ở thành phố Strasbourg bên Pháp và chia buồn với các nạn nhân, và cũng chia buồn về vụ giết người tại Brazil.
Kết quả hình ảnh cho Strasbourg

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

 Vụ khủng bố tối ngày 11-12-2018 đã làm cho 3 người bị thiệt mạng, 8 người bị thương nặng và 5 người bị thương nhẹ.

 Điện văn gửi Đức TGM giáo phận Strasbourg

 Trong điện văn gửi đến Đức TGM Luc Ravel của giáo phận Strasbourg, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh cho biết ĐTC đau buồn và lo âu khi hay tin về vụ khủng bố này và một lần nữa ngài mạnh mẽ lên án những hành vi như vậy. ”ĐTC bày tỏ lòng cảm thương đặc biệt với các gia đình nạn nhân và tất cả những người bị thương tổn vì vụ khủng bố này, ngài hứa cầu nguyện cho họ”.

 Chia buồn về vụ thảm sát tại Campinas, Brazil

 Mặt khác, ĐTC cũng chia buồn với các nạn nhân vụ bắn giết trong lúc thánh lễ được cử hành tại Nhà thờ chính tòa tổng giáo phận Campinas ở Brazil trưa ngày 11-2-2018 làm cho 4 người bị thiệt mạng.

 Trong điện văn gửi đến Cha José Eduardo Meschiatti, Giám quản giáo phận Campinas, ĐHY Parolin cho biết ĐTC phó thác linh hồn các nạn nhân cho lòng thương sót của Chúa, liên đới và nậng đỡ tinh thần các gia đình nạn nhân, đồng thời ngài mời gọi tất cả mọi người, trong thời điểm đau thương này, hãy tìm kiếm ơn an ủi và sức mạnh nơi Chúa Phục Sinh, không thất vọng và nản chí trước thử thách này, để cho lòng tha thứ và tình thương vượt thắng oán thù. (Rei 12-12-2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi