Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ bảy 24/11/2018 Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Lc 9, 23- 26 

   

“Các con sẽ bị điệu đến nhà cầm quyền và vua chúa vì Thầy,

để làm chứng cho họ và cho dân ngoại biết”

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

Rồi Đức Giê-su nói với mọi người: “Ai muốn theo Tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì? Ai xấu hổ vì Tôi và những lời của Tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của mình, của Chúa Cha và các thánh thiên thần.

Sứ điệp: Bị bách hại là số phận thường tình của người tông đồ. Tuy nhiên, với niềm tín thác vào Chúa Thánh Thần, người tông đồ vẫn một lòng trung thành làm chứng cho Chúa.

1 Ghi nhớ:“ Được cả thế gian mà phải đánh mất chính mình hay thiệt thân, thì nào có lợi gì ? ” ( Lc 9, 25)

2 Suy niệm: Trần gian là cõi tạm, con người đến rồi đi. Cuộc đời, mọi sự chỉ là phù vân, tụ đó rồi tán đó. Cố niếu kéo cũng chẳng giữ lại được gì. Gom góp cả đời, để rồi ra đi với hai bàn tay trắng. Thật uổng phí thời gian. Cố xây dựng để rồi tan tành trong phút chốc . Thật công dã tràng.

Sao ta lại phí thời giờ, nhọc công vô ích để cố nắm giữ những ảo ảnh, trong khi biết rằng nó sẽ vỡ tan theo bọt xà phòng, mà không nghĩ tới việc làm thế nào để chiếm lấy những giá trị thực đang đợi chờ ?

Hãy tỉnh lại đi nào! Vì mọi sai lầm đều phải trả giá. Hãy nắm bắt tình thế kẻo cơ hội không còn !

3 Sống Lời Chúa: Học biết phân định thiệt, hơn

4 Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin kéo con ra khỏi cảnh u mê lầm lạc, để con tiến đến tương lai trong ánh sáng chân lý của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa sai con đi làm chứng cho Chúa. Nhưng trong thế gian luôn xảy ra một cuộc chiến giữa sự thiện và sự ác. Cuộc chiến ấy ở ngay trong bản thân con, ngay trong gia đình con, ngay trong môi trường con đang sống và trên toàn thế giới, sự ác chống lại sự thiện, bóng tối không chấp nhận ánh sáng, và lời Tin Mừng cũng trở thành cái gai cho thế gian. Vì thế mà người rao giảng Tin Mừng và người sống Tin Mừng luôn bị bắt bớ, đánh đòn, tù đày, chống đối, thù ghét.

      Lạy Chúa, cha ông chúng con đã từng chịu khổ đau để làm chứng cho Chúa. Và cái chết anh dũng của các ngài đã là bằng chứng hùng hồn cho niềm tin vào Thiên Chúa. Phần con đây, con cũng được diễm phúc ở vào hàng ngũ những người nhận biết Chúa, theo Chúa, yêu Chúa và dấn bước phục vụ Chúa. Nhưng vì là con người, con cũng rất sợ phải tù đày, roi vọt, chống đối và thù ghét. Xin cho con biết nhận ra rằng, đằng sau thất bại và bị ngược đãi, đó là dịp để con được hiệp thông với cuộc khổ nạn của Chúa. Và nhờ đó, đau khổ của đời người tông đồ sẽ trở nên hy lễ đem lại nhiều hoa trái.

      Con luôn vững tin vào sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong con. Xin cho con một tinh thần đơn sơ và khôn ngoan, một niềm tin sắt đá, một đức cậy vững  vàng và một lòng mến sắt son để con được can đảm sống Tin Mừng và trung thành làm chứng cho Chúa. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi