Hàng trăm người nghèo thăm bệnh viện dã chiến tại Công trường Thánh Phêrô

Năm ngoái, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khởi xướng sáng kiến ​​Ngày Thế giới vì Người nghèo lần đầu tiên trên thế giới. Năm nay, ngày này sẽ được tổ chức vào Chúa Nhật,19 tháng 11.
Kết quả hình ảnh cho saint peter's square

Để đánh dấu dịp này, các bác sĩ, y tá, quân nhân và thiện nguyện viên đang có mặt tham gia trợ giúp những người vô gia cư từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối tại Công trường Thánh Phêrô. Những lều này sẽ được thiết lập từ thứ Hai đến Chúa Nhật.

Balak:

“Tôi cần đến gặp một bác sĩ nhãn khoa để xin kính mới đọc sách. Tôi cần xét nghiệm máu để kiểm tra virus, và tôi cũng đã bị ho vì cổ họng của tôi đau.”

Bệnh viện lều này có tám phòng y tế. Trong số đó có khoa da liễu, nơi Giulia và Francesco là thiện nguyện viên.

Giulia và Francesco, Bác sĩ da liễu Policlinico di Roma

“Vì họ là những người có vấn đề xã hội và gặp khó khăn khi tìm một nơi để ngủ, họ có khuynh hướng đến đây với những bệnh nhiễm trùng đã mắc trong một thời gian dài. Họ là những người rất lịch sự, rất điềm đạm. Họ sẵn sàng và cởi mở để nói về vấn đề về thể chất và tâm lý của họ.”

“Trong thực tế, đôi khi họ chỉ muốn nói chuyện, bởi vì đó không phải là một cái gì đó họ có thể làm mỗi ngày.”

Dự án này nhằm mục đích chống lại sự thờ ơ đối với những người hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, nó tìm cách thúc đẩy nền văn hóa của sự phối hợp được thúc đẩy bởi Đức Thánh Cha Phanxicô.

Rosanna Sestini, Tổng thư ký Doàn Nữ Y tá Thiên nguyện:

“Tất cả các loại thuốc đều đến từ Vatican, kể cả thuốc thường dùng. Chúng tôi được đặt ở một nơi đặc biệt, làm việc tôn trọng và dưới sự chúc lành của Đức Thánh Cha.”

“Bệnh viện dã chiến” này sẽ mở cửa cho đến ngày 19 tháng 11 với đầy đủ khả năng ở trung tâm của Vatican. Bằng cách này, trong ít nhất một tuần, các nạn nhân chủ yếu của nền văn hóa sa thải sẽ được đối xử như những ngôi sao.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi