Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ bảy 17/11/2018 Lc 18, 1-8  

“Thiên Chúa sẽ minh xử cho những kẻ

 Người tuyển chọn hằng kêu cứu với 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

    Đức Giê-su kể cho các môn đệ dụ ngôn sau đây, để dạy các ông phải cầu nguyện luôn, không được nản chí. Người nói: “Trong thành kia, có một ông quan toà. Ông ta chẳng kính sợ Thiên Chúa, mà cũng chẳng coi ai ra gì. Trong thành đó, cũng có một bà goá. Bà này đã nhiều lần đến thưa với ông: “Đối phương tôi hại tôi, xin ngài minh xét cho. Một thời gian khá lâu, ông không chịu. Nhưng cuối cùng, ông ta nghĩ bụng: “Dầu rằng ta chẳng kính sợ Thiên Chúa, mà cũng chẳng coi ai ra gì, nhưng mụ goá này quấy rầy mãi, thì ta xét xử cho rồi, kẻo mụ ấy cứ đến hoài, làm ta nhức đầu nhức óc”.

     Rồi Chúa nói: “Anh em nghe quan toà bất chính ấy nói đó! Vậy chẳng lẽ Thiên Chúa lại không minh xét cho những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người sao? Lẽ nào Người bắt họ chờ đợi mãi? Thầy nói cho anh em biết, Người sẽ mau chóng minh xét cho họ. Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?”.

Sứ điệp:

     Khi cầu nguyện, con người phải kiên trì. Thời gian sẽ giúp con người luyện đức cậy trông, bởi vì có hết lòng cậy trông, con người mới đáng Chúa ban ơn.

  1. Ghi nhớ: “Vậy chẳng lẽ thiên Chúa lại không bênh vực những kẻ Ngài tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người” . ( Lc 18, 7)
  2. Suy niệm: Để giúp chúng ta sống tinh thần tỉnh thức và sẵn sàng trong việc chuẩn bị cho ngày Chúa trở lại, ngày chết của mỗi người. Chúa dạy chúng ta phải cầu nguyện luôn và cầu nguyện kiên nhẫn. Cho nên tất cả đời sống của người kitô hữu phải là một lời cầu nguyện không ngừng. Vì lời cầu nguyện là của nuôi linh hồn, bồi dưỡng đức tin và có sức thánh hoá con người. Qua cầu nguyện con người luôn hiệp thông với Thiên Chúa là nguồn mạch sự sống. Nhận ra Người là Đấng nhân lành thương xót không bao giờ làm ngơ trước những nhu cầu, khó khăn và thử thách của chúng ta.
  3. Sống Lời Chúa: Cầu nguyện để tin và tin để cầu nguyện.
  4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin lắng nghe những tiếng van xin của chúng con, nhất là trong những con gian nan thử thách. Amen.

Cầu nguyện:

     Lạy Chúa, con không có cảm tình với vị thẩm phán trong bài Tin Mừng. Lòng ông ta như gỗ đá mà còn ngạo mạn chẳng biết kính sợ ai. Chúa kể một nhân vật như vậy để cho con thấy sức mạnh của sự kiên trì.

     Chúa là Cha yêu thương con vô vàn. Chúa thấu hiểu những khó khăn của con hơn chính bản thân con. Chúa chẳng vui gì khi thấy con cái Chúa khổ đau và thiếu thốn. Chúa dạy con kiên trì cầu nguyện để con hết lòng hướng về Chúa mà chỉ hướng về Chúa mà thôi. Chúa muốn con xác tín rằng: chỉ có Chúa là chốn con tựa nương. Con hết lòng cậy trông vào Chúa để con đáng được Chúa ban ơn.

     Lạy Chúa, Chúa luôn đề cao thái độ trẻ thơ. Trẻ thơ phó thác đáng được Chúa thương. Kiên tâm cầu nguyện là con đang trở thành con thơ trong tay Chúa, Chúa sẽ săn sóc gìn giữ con như người Cha che chở con cái mình.

     Lạy Chúa, tuy thế, có nhiều lần con đã nản chí vì xin hoài, xin mãi mà dường như Chúa chẳng nghe lời con cầu xin. Nhưng ơn Chúa cho con hiểu rằng có nhiều điều con muốn nhưng lại không tốt cho con. Chúa nhân lành sẽ ban cho con điều tốt nhất mà con không ngờ. Xin Chúa nâng đỡ đức tin yếu kém của con. Xin cho con đừng mất lòng trông cậy nơi Chúa mà vội tin nhảm nhí những thần tượng do tró khôn con người nắn đúc ra.

     Con nguyện sẽ là con thơ trong tay Chúa và hết lòng cậy trông tín thác nơi Chúa. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi