Từ ngôi sao chạy đua trở thành một chủng sinh

Hội đồng Giám mục tập trung vào hai chủ đề: giới trẻ và ơn gọi.
Từ ngôi sao chạy đua trở thành một chủng sinh

Họ cùng nhau tiến hành, bởi chủ nghĩa duy tâm ưu việt của tuổi trẻ cho phép đưa ra quyết định tuyệt vời cho cuộc sống.

Nhà thần học Giuseppe di Virgilio tham gia với tư cách là một chuyên gia trong hội đồng. Ngài nói rằng ơn gọi là đáp ứng với lời mời gọi mà Thiên Chúa gieo trong mọi trái tim. Đó là một phản ứng tác động vào mọi lĩnh vực của đời sống.

Fr. Giuseppe Di Virgilio, Chuyên gia Thượng Hội đồng Giám mục:

“Tác vụ linh mục, như Thư gửi cho người Do Thái nhắc nhở chúng ta, là biểu hiện của bản chất mục vụ của Đức Kitô, được thể hiện qua sự phục vụ của một linh mục. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng đó là nền tảng để nắm bắt được vẻ đẹp và sự phong phú của ơn gọi.”

Đây là những gì đã khiến Juan Carlos phải thay đổi cuộc sống của mình. Cậu bé Guatemala này là một đứa trẻ duy nhất và là người đầu tiên trong gia đình đến trường. Từ khi còn trẻ, anh cùng mẹ đi tham dự Thánh lễ.

Khi lên 12 tuổi, Chay phát hiện ra tình yêu của mình khi chạy. Khi anh tăng số dặm của mình, anh cảm thấy một sự gần gũi ngày càng tăng giữa mình và Giáo hội.

Juan Carlos Chay, chủng sinh:

“Bằng cách chạy và chạy, tôi bắt đầu càng ngày càng yêu thích và nhiều hơn nữa. Tôi đã lên cấp cho đến khi trở thành một thành viên của đội tuyển quốc gia cho đất nước của tôi. Vì vậy, tôi đã có cơ hội đại diện cho đất nước của tôi trong môn thể thao này, trên đường đua. Tôi chuyên về các cuộc đua 3 km, 5 km và 10 km. Từ thời điểm đó, tôi nhận được sự hỗ trợ từ Liên đoàn Quốc gia và từ Ủy ban Olympic Guatemala, nhưng tôi luôn có khát khao kéo dài bước vào chủng viện, để trở thành một linh mục.”

Thành công thể thao của anh đã khiến anh không thể vào chức tư tế. Sự đầu hàng của anh với Thiên Chúa đã bị trì hoãn từ tháng này sang tháng khác, cho đến khi một bộ phim về Padre Pio đã dẫn anh đưa ra quyết định cuối cùng. Chay được lấy cảm hứng từ sự tận tụy của linh mục người Ý, thế là anh ta bắt đầu tham dự các cuộc họp về ơn gọi, và xác nhận rằng mình nên vào chủng viện. Ở đó, anh kết hợp đức tin của mình với môn thể thao của mình.

Chay tin rằng giới trẻ ngày nay có nguyện vọng đáng kinh ngạc, nhưng có thể dễ dàng bị mất đường khi đối mặt với rất nhiều phiền nhiễu. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của những người trẻ dựa vào niềm tin của họ khi làm việc hướng tới mục tiêu của họ.

Juan Carlos Chay, chủng sinh:

“Đúng là Giáo Hội cần những người trẻ, nhưng tôi tin rằng khi còn trẻ, chúng ta là những người cần Giáo Hội, bởi vì Giáo Hội là cách chúng ta làm quen với Đức Kitô. Khi nhận biết Đức Kitô, con đường của chúng ta tự khắc được chiếu sáng.”

Chay đã ở Roma hai năm theo đuổi ơn gọi của mình tại trường Cao đẳng Giáo hội Quốc tế, Sedes Sapientiae. Hiện nay, anh 28 tuổi, năm thứ bảy và hy vọng rằng trong vài năm tới, anh có thể hoàn thành việc học của mình và được thụ phong linh mục.

Anh được thuyết phục rằng đây là ơn gọi của mình và rằng với nó, anh có thể giúp hàng ngàn người.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi