Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XXXII Thường niên năm C

 

Ngày 06 tháng 11 năm 2016
PHÚC ÂM:   Lc 20, 27-38
“Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, mà là của kẻ sống”.

Suy niệm
Sađốc là một trong những nhóm tôn giáo và chính trị vào thời Chúa Giêsu. Họ không tin vào sự sống lại và sự hiện hữu của các thiên thần. Họ đưa ra một trường hợp điển hình, dựa vào Luật Môsê trong Đnl 25, 5 về hôn nhân: muốn bảo đảm cho sự trường tồn của một dòng họ, một người góa phụ đã cưới lần lượt 7 người anh em, sau khi những người đàn ông này lần lượt qua đời.
Nhưng Chúa Giêsu đưa chúng ta vượt quá trường hợp ngẫu nhiên đó để có cái nhìn về đời sống trường cửu mà chúng ta đang hướng về: sống như các thiên thần. Ngài xác định: Thiên Chúa của chúng ta là Thiên Chúa hằng sống. Người làm cho người chết sống lại và sống đến muôn đời.
Sự phục sinh trong Thiên Chúa không chờ mãi đến đời sau mới có, mà đã có từ bây giờ như một mầm sống hằng lớn lên mãi nơi các tín hữu.
Sứ điệp
Ngay từ khởi đầu của cuộc sống, con người đã được Thiên Chúa Hằng Sống chuẩn bị và đón tiếp trong những ngôi nhà của Người. Cung lòng của người mẹ, cung lòng của vũ hoàn, cung lòng của Thiên Chúa: tất cả đều tỏ lộ chân lý vĩnh cửu về một Thiên Chúa của Sự Sống, hằng yêu thương, chăm sóc những người con của Người. Được tạo dựng bởi Đấng là Nguồn Sự Sống như thế, chúng ta được mời gọi phải tôn trọng sự sống và biết sống cho Người.
Nguồn: Tin Mừng Chúa nhật số 12 (tháng 11.2016)
Xem Video clip

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi