Đồng tính & ngộ nhận

Hỏi (chi tiết):

Năm nay cháu 23 tuổi. Trước nay tự nhiên thấy mình là một người đồng tính. Nhưng bây giờ cháu lại hơi có cảm giác & muốn tìm hiểu về những bạn nữ. Cháu rất băn khoăn trăn trở và đau khổ về điều này. Cháu là một người gay, một người bisexual hay là một người bình thường nhưng trước giờ đã ngộ nhận? Cháu phải làm sao bây giờ? Cám ơn Ts!

 

hoa-banĐáp:

Ts. Trần Mỹ Duyệt trả lời:

Thế giới đồng tính rất phức tạp, và được bao gồm bằng 4 chữ LGBT.
L là chữ đầu của Lesbian tức đồng tính nữ.
G là chữ đầu của Gay tức đồng tính nam.
B là chữ đầu của Bisexual tức lưỡng tính.
T là chữ đầu của Transgender tức thay đổi giới tính.

Cháu đồng tính, lưỡng tính, hay ngộ nhận? Thái độ phân vân của cháu phần nào chứng tỏ cháu không thuộc lớp người đồng tính tự nhiên. Điều này xem như phù hợp với những thao thức hiện tại của chính cháu, đó là: “hơi có cảm giác & muốn tìm hiểu về những bạn nữ.”

Người đồng tính thực sự là người khi sinh ra đã mang sẵn những yếu tố để trở thành đồng tính. Chọn lựa giới tính và xu hướng đồng tính khiến họ luôn luôn suy nghĩ, hành động, nói năng hướng về người đồng phái tính. Luôn luôn muốn chiếm đoạt con tim cũng như dành con tim mình cho những người đồng phái. Thống kê cho biết có khoảng 2-13% thuộc thế giới Tây Phương có khuynh hướng đồng tính. Cách biệt từ 2-13% có thể lẫn lộn giữa đồng tính với lưỡng tính. Đồng tính do ảnh hưởng trong thời kỳ phát triển, ảnh hưởng bạn bè, ảnh hưởng môi trường xã hội, dồn nén và bức xúc về tâm lý, hoặc do những khó khăn của đời sống tình cảm, sinh lý, vợ chồng…

Ngoài ra, cái mà cháu “tự nhiên thấy mình là một người đồng tính” kia là gì? Cái đó có làm cháu say mê, ngơ ngẩn, ngày đêm thao thức về một người bạn trai nào không? Nếu có, tình yêu ấy có mạnh mẽ đến độ làm cháu không thể sống nếu thiếu người đó không? Và nhất là tình yêu ấy có đưa cháu tới những trao đổi sinh lý không? Hay chỉ là một số những cảm tình, đôi khi mang mầu sắc lãng mạn dành cho một người bạn trai, một người đàn ông mình thương mến, quí trọng, cảm phục, và coi như thần tượng. Một thứ tình cảm mà đôi khi đi quá trớn có thể dẫn đến việc ôm ấp, hôn hít, quấn quít bên nhau, hoặc đụng chạm xác thịt. Khảo cứu của Alfred Kinsey cũng cho biết một số người đã có lần kinh nghiệm về đồng tính nhưng họ không phải là đồng tính.

Vậy cháu cứ yên tâm tìm hiểu về một người bạn gái nào đó, và để so sánh coi sức hấp dẫn, lôi cuốn nào của tình yêu khiến cháu phải khuất phục. Sự tìm hiểu khách quan, trưởng thành, sẽ là câu trả lời cho những thao thức của cháu hiện nay.

Chúc cháu sớm lấy lại sự bằng an tâm hồn, và có được một người yêu, một cuộc sống hạnh phúc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi