ĐTC Phanxicô tặng vật tư y tế giúp Colombia đối phó với Covid-19

Khi số ca nhiễm tại Mỹ châu Latinh đang gia tăng và số người chết tại khu vực đã lên đến hơn 700 ngàn, Đức Thánh Cha đã tỏ tình bác ái liên đới với khu vực này qua việc gửi tặng Colombia 4 máy trợ thở, nhiều loại khẩu trang bảo vệ và khoảng 200 kiếng bảo hộ, để giúp nước này đối phó với đại dịch.

Quà tặng của Đức Thánh Cha được gửi đến Colombia thông qua Tòa Sứ thần tại Colombia. Đức Tổng Giám mục Luis Mariano Montemayor, Sứ thần Tòa Thánh tại Colombia, đã phân phát quà tặng của Đức Thánh Cha cho các miền đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, để giúp những người khốn khó không có điều kiện được chăm sóc y tế.

Phân phát cho các vùng nghèo khổ

Với sự giúp đỡ của Không quân Colombia và sự cộng tác của Bộ Chỉ huy Quân sự Colombia, tất cả các thiết bị y tế đã được trao cho Đức cha Juan Carlos Barreto Barreto của Quibdó để cung cấp cho các trung tâm hỗ trợ bệnh viện của thành phố, hoặc bệnh viện thánh Phanxicô Assisi và phòng khám Santiago.

Sự quan tâm của Đức Thánh Cha đối với các nước gặp khó khăn

Trong một thông cáo, các giám mục Colombia bày tỏ lòng biết ơn và cảm mến đối với Đức Thánh Cha về “cử chỉ này cùng với mối quan tâm liên tục của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với Colombia trong nhiều lĩnh vực, những điều cho thấy sự quan tâm của ngài đối với tất cả các Giáo hội.”

Đây không phải là lần đầu tiên Đức Thánh Cha có những cử chỉ cụ thể để giúp các quốc gia đang gặp khó khăn do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe. Cách đây một năm, vào ngày lễ thánh Giorgio, 23 tháng 4, Bổn mạng của Đức Thánh Cha, ngài đã tặng các máy trợ thở và vật tư y tế cho các bệnh viện ở Ý, Tây Ban Nha và Rumani, khi đó đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Trước đó, Tòa Thánh cho biết, Đức Thánh Cha đã tặng 30 máy thở để đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện. Máy móc đã được chuyển đến thành phố Suceava của Rumani, nơi có nhiều ca nhiễm, đến bệnh viện ở Lecce, ở Puglia, và đến ba bệnh viện khác ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Đức Thánh Cha cũng đã gửi khẩu trang, kính bảo hộ và bộ quần áo bảo hộ cho các bác sĩ, y tá và bệnh nhân ở các khoa chăm sóc đặc biệt. Tháng 8 năm ngoái, qua Tòa Sứ thần tại Brazil, Đức Thánh Cha cũng đã gửi vật tư y tế cho các khoa chăm sóc đặc biệt ở Brazil.

 Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va/vi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi