Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ bảy Tuần Thánh: 03.04.2021 Vọng Phục Sinh (Mt 28, 1-10) 

   (Mt 28, 1-10)

“Hãy đi nói với anh em đến Galilêa mà gặp Ta ở đó”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

1 Chiều ngày sa-bát, khi ngày thứ nhất trong tuần vừa ló rạng, bà Ma-ri-a Mác-đa-la và một bà khác cũng tên là Ma-ri-a, đi viếng mộ.2 Thình lình, đất rung chuyển dữ dội: thiên thần Chúa từ trời xuống, đến lăn tảng đá ra, rồi ngồi lên trên;3 diện mạo người như ánh chớp, và y phục trắng như tuyết.4 Thấy người, lính canh khiếp sợ, run rẩy chết ngất đi.5 Thiên thần lên tiếng bảo các phụ nữ: “Này các bà, các bà đừng sợ! Tôi biết các bà tìm Đức Giê-su, Đấng bị đóng đinh.6 Người không có ở đây, vì Người đã trỗi dậy như Người đã nói. Các bà đến mà xem chỗ Người đã nằm,7 rồi mau về nói với môn đệ Người như thế này: Người đã trỗi dậy từ cõi chết, và Người đi Ga-li-lê trước các ông. Ở đó, các ông sẽ được thấy Người. Đấy, tôi xin nói cho các bà hay.”8 Các bà vội vã rời khỏi mộ, tuy sợ hãi nhưng cũng rất đỗi vui mừng, chạy về báo tin cho môn đệ Đức Giê-su hay.

9 Bỗng Đức Giê-su đón gặp các bà và nói: “Chào chị em! ” Các bà tiến lại gần Người, ôm lấy chân, và bái lạy Người.10 Bấy giờ, Đức Giê-su nói với các bà: “Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó.”

Sứ điệp: Chúa Giêsu đã từ cõi chết sống lại, Ngài mời gọi mọi người cùng cảm nghiệm sự sống lại đó, trong cuộc sống của mỗi người hôm nay.

  1. Ghi nhớ:Đức Giêsu nói với các bà: Chị em đừng sợ’ (Mt 28,10)
  2. Suy niệm: Tâm trạng của các môn đệ và các bà theo Đức Giêsu rất hoang mang sợ hãi cũng là phải lẽ thôi, vì Thầy mình bị người ta kết án, đánh đòn thì làm sao mà không sợ. Họ sợ vì chưa hiểu hết lời của Chuá Giêsu khi còn sống. Ngài đã 3 lần nói về cuộc khổ nạn, các môn đệ và các bà nghe nhưng vẫn không hiểu gì. Vì thế, khi Đức Giêsu sống lại hiện ra với các bà, Ngài đã trấn an các bà trước: «Chị em đừng sợ» . Trong đời sống của ta cũng vẫn thường hay lo lắng sợ hãi nhiều thứ, bởi vì chúng ta chưa thật sự bám vào Chúa, ta chưa để Chúa có một chỗ đứng trong tâm hồn mình, vì mình còn nhiều bận tâm nhiều suy tính, nhiều mánh khóe … nếu vậy thì ta luôn mất bình an.
  3. Sống Lời Chúa : Hãy phó thác đời mình cho Chuá.
  4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết đón nhận bình an của Chuá, để từ đó con cũng biết đem sự bình an đó đến cho người khác. Amen. 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, sự sống lại của Chúa đã làm thay đổi tầm nhìn và suy nghĩ của mọi người. Những kẻ đã lên án chống đối Chúa tưởng mình đang vinh quang chiến thắng, bỗng sững sờ thất bại trước sự việc không thể lường trước. Còn những ai theo Chúa, đang thất vọng chán nản thì hân hoan phấn khởi. trong số đó, con thấy có một số phụ nữ theo Chúa đến cùng, ngay cả trong những giờ phút đen tối nhất, giờ đây họ được diễm phúc cảm nghiệm sự sống lại của Chúa, được làm sứ giả đem Tin Mừng Phục Sinh đến cho các tông đồ.

     Lạy Chúa, cuộc sống trần gian của con không thể kéo dài mãi, sức khỏe đã yếu đi, tinh thần và sự hăng say làm việc giảm sút. Cuộc đời này qua đi thật mau. Dù con vẫn biết cuộc sống đời này như một chiếc cầu nối liền vào cuộc sống vĩnh cửu, nhưng con vẫn bi quan lo sợ mỗi lần con nghĩ tới sự chết.

     Lạy Chúa, các phụ nữ ra thăm mồ đã vui mừng. Chúa bảo họ đừng sợ. Phần con, con cảm thấy niềm tin nơi con quá yếu kém, chưa cảm nhận được sự Phục sinh của Chúa. Xin Chúa củng cố và tăng thêm đức tin nơi con, để con ý thức những gì trong cuộc sống hiện tại là những viên gạch xây dựng cho căn nhà Nước Trời. Mỗi sáng thức dậy con đang bước vào một ngày mới với đầy lòng tín thác vào ân sủng của Chúa. Xin Chúa ban cho con niềm vui Phục Sinh để từng ngày sống của con trở nên một sứ điệp mang lại niềm vui và lòng tin cho mọi người, nhờ đó chúng con cùng nhau hy vọng sẽ sống lại trong ánh sáng Phục sinh vinh quang của Chúa. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi