Sách mới về chân phước Carlo Acutis: “Từ tin học đến thiên đàng”

Tập sách được Đức ông Dario Edoardo Viganò viết lời tựa mới, và phần giới thiệu mới có chữ ký của Nicola Gori, tác giả và cáo thỉnh viên phong chân phước cho Carlo. Nội dung được cập nhật theo tình hình hiện tại của tiến trình phong thánh.

Dự án xuất bản mới là sự hợp tác giữa Nhà xuất bản Vatican và VatiVision. Vì vậy, ở bìa sau của sách có mã QR, dẫn đến một trang web có bộ phim “La mia Autostrada per il Cielo – Con đường cao tốc của tôi dẫn lên Trời” và các video khác về cuộc đời của Carlo Acutis.

Vào ngày 19/3 tới đây, Đức Thánh Cha sẽ khai mạc Năm “Gia đình Amoris Laetitiae”, và “Từ tin học đến thiên đàng” sẽ là một cuốn sách hướng dẫn dành cho các bạn trẻ và các gia đình để mọi người cùng nhau lớn lên, được khuyến khích bởi đặc sủng của một khuôn mặt đích thực như Carlo Acutis.

Nhân dịp sách được xuất bản, Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh nhận định rằng, khuôn mặt của Carlo Acutis ngày càng được chú ý sau khi thiếu niên này được phong chân phước ở Assisi vào ngày 10/10 vừa qua. Theo Đức Hồng y, hương thơm thánh thiện của thiếu niên này đã vượt ra khỏi chiều kích địa phương. Điều này được thể hiện một số lượng lớn khách hành hương từ khắp nơi đến viếng chân phước.

Liên quan đến việc Carlo Acutis được mọi người ước muốn trở thành đấng bảo trợ Internet, Đức Hồng y Semeraro giải thích rằng, chân phước cần phải được phong thánh trước đã. Trong tiến trình này, cần phải có một phép lạ được nhìn nhận qua sự chuyển cầu của Carlo. Đây là công việc của cáo thỉnh viên. Hiện nay, phép lạ đang được xem xét đến từ Nam Mỹ. Tại thời điểm này, tình trạng khẩn cấp về sức khỏe khiến việc đi lại và gặp gỡ trực tiếp trở nên khó khăn, điều rất cần thiết để thu thập bằng chứng và thẩm tra.Một tiến trình, trước hết diễn ra ở cấp độ tham vấn y tế và sau đó là tham khảo ý kiến của các nhà thần học, xác minh xem phép lạ có phải là kết quả thực sự của việc chuyển cầu của chân phước hay không. Phải có mối liên hệ nguyên nhân và hệ quả, mặc dù không nhất thiết phải chặt chẽ về mặt toán học.

Ngọc Yến – Vatican News

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi