Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ năm – 25. 02.2021 (Mt 7,7-12) 

  Mt 7, 7-12

“Ai xin thì sẽ nhận được”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

     Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ cửa thì sẽ mở cho. Vì bất cứ ai xin thì sẽ nhận được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ cửa sẽ mở cho. Nào ai trong các con thấy con mình xin bánh, mà lại đưa cho nó hòn đá ư? Hay là nó xin con cá mà lại trao cho nó con rắn ư? Vậy nếu các con, dù là kẻ xấu, còn biết lấy của tốt mà cho con cái, thì huống chi Cha các con, Đấng ở trên trời, sẽ ban những sự lành biết bao cho kẻ cầu khẩn Người!

     “Vậy tất cả những gì các con muốn người ta làm cho mình, thì chính các con hãy làm cho người ta như thế: Đấy là điều mà Lề luật và các tiên tri dạy”.

Sứ điệp: Thiên Chúa là Cha nhân lành không hờ hững trước những thiếu thốn của con người. Điều cần thiết là con người phải biết cậy trông vững vàng.

  1. Ghi nhớ: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ được mở cho” (Mt 7,7)
  2. Suy niệm: Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên với Chúa, hay nói cách khác cầu nguyện là trò chuyện với Thiên Chúa như người con tâm sự với cha mình. Người Cha thì tràn đầy yêu thương . Người con thì luôn phó thác theo ý muốn và sự quan phòng của Cha. bài Tin Mừng hôm qua Thiên Chúa vừa dạy chúng ta khi cầu nguyện không khoe khoang, không nhiều lời( Mt 6, 7-12) mà cần phải kiên nhẫn trong tin tưởng “cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ được mở cho”. Kiên nhẫn như vậy không phải để Chúa nghe, biết ta thiếu thốn, mà để cho thấy mình là người thiếu thốn từ đó mình biết cậy trông và nhờ đến Thiên Chúa.
  3. Sống Lời Chúa: Hãy cầu nguyện luôn trong cuộc sống với tâm tình phó thác, kiên nhẫn và tin tưởng.
  4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết cầu nguyện liên lĩ trong cuộc sống để con không nản chí mà luôn tin tưởng Ý Chúa muốn. Amen

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha của con, con thú thật với Chúa: đã nhiều lúc con có cảm tưởng là Chúa hờ hững trước những lời cầu xin của con. Có nhiều điều con cầu xin hoài mà chẳng được, thậm chí những điều theo con là rất xứng đáng và cần thiết, mà con xin mãi chẳng thấy Chúa ban. Xin Chúa tha thứ cho con tội nghi ngờ tình thương của Chúa. Đồng thời soi sáng cho con nhận ra những ơn lành Chúa vẫn đang tuôn đổ cho con hằng ngày để con tiếp tục trông cậy vào Chúa mỗi ngày một vững vàng hơn.

     Chúa chẳng để cho ai cầu xin với Chúa phải trở về tay không. Tuy thế, con biết rằng Chúa nhân lành và khôn ngoan, không ban một điều gì có hại cho con. Có nhiều điều theo thiển ý của con là tốt, nhưng theo Thượng Trí Chúa, Chúa biết chẳng tốt lành gì cho phần rỗi của con. Hơn nữa, có nhiều điều là ơn lành Chúa ban mà con lại như mù loà chẳng nhận ra. Con xin cho được đủ ăn đủ mặc, Chúa cứ để con túng cực, nhưng lại ban cho con ơn vững tin vào Chúa hơn. Con xin cho hết bệnh hoạn tật nguyền, Chúa chẳng chiều theo ý riêng con, nhưng lại ban cho con ơn biết cảm thông với những anh chị em đau ốm tật nguyền mà trước đây con khinh miệt.

     Xin Chúa giúp con luôn vững tin vào Chúa, và xin dạy con biết cầu nguyện những điều hợp Ý Chúa. Chỉ có Chúa mới biết được điều gì cần thiết và ích lợi thật cho đời con. Con xin dâng cuộc đời con cho Chúa. Con xin dâng gia đình con cho Chúa. Con tin vào Lời Chúa: “Ai xin thì sẽ được”. Con tin Chúa là Cha trên trời sẽ ban sự tốt lành cho con. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi