Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ bảy – 06.02.2021   Mc 6, 30 – 34 

  Mc 6, 30-34

“Họ như đàn chiên không người chăn”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô:

     Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút”. Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

Sứ điệp:  Tình yêu của Chúa Giêsu luôn phủ ngập trên bước đường truyền giáo. Trái tim Chúa đã mở ra đầy lòng xót thương. Chúa mời gọi chúng ta cũng hãy mở rộng lòng, để đáp ứng những nhu cầu của anh chị em đang cần đến.

1 Ghi nhớ: Ra khỏi thuyền, Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương…” (Mc 6, 34)

2 Suy niệm: Mỏi mệt, kiệt sức vì công việc dập dồn, không có thời gian để ăn uống. Đức Chúa Giêsu và các môn đệ muốn tạm thời lánh đi để nghỉ ngơi dưỡng sức, nhưng đám đông dân chúng không chịu buông tha…Ngài lại tiếp tục giảng dạy họ.

Dẫu biết rằng trong cuộc đời có kẻ tốt người xấu, nhưng những người biết chạnh lòng trước những nỗi cơ cực của người khác và sẵn sàngchia sẻ cứu giúp thì được mấy ai? Trong xã hội, chủ nghĩa Makeno (mặc kệ nó) đang lan tràn thì được bao nhiêu người sẵn lòng đáp lại lời kêu cứu của những người bất hạnh? Tôi có ngã theo chủ nghĩa ấy không?

3 Sống Lời Chúa: Nên mọi sự cho mọi người

4 Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con đừng giả điếc, làm ngơ trước nhu cầu của anh em nhưng quảng đại cứu giúp với hết khả năng mình để anh em con vơi đi những nỗi quẫn bách và cơ cực. Amen.

Cầu nguyện:  Lạy Chúa Giêsu, con xin cảm tạ lòng tốt tuyệt vời của Chúa. Trái tim Chúa luôn rung động trước nỗi khổ của con người. Chúa có tâm hồn rất tinh tế, nhạy bén đến độ nhận thấy các nhu cầu của người khác.

     Lạy Chúa, cảm thông với nỗi khổ đau của người khác, đó là bổn phận của con. Và đi vào tâm tình của họ để chia sẻ những lo lắng của họ, đó là ơn gọi của con. Con muốn đáp lại lời kêu mời của Chúa để sống đời bác ái yêu thương. Xin Chúa mở mắt để con nhìn thấy anh chị em chung quanh đang cần giúp đỡ. Xin Chúa giúp con biết dang rộng đôi tay đón nhận những ai đang tìm đến, và biết chia sẻ những trăn trở trong đời sống của họ. Xin Chúa thúc đẩy đôi chân con luôn tiến bước đi đến với anh chị em chung quanh, để cùng họ hướng về Thiên Chúa Toàn Năng. Xin Chúa mở rộng cõi lòng chật hẹp của con, để biết quảng đại yêu thương mọi người.

     Lạy Chúa, con cần nhìn người khác không chỉ bằng đôi mắt, nhưng trước hết cần nhìn thấy những nhu cầu của anh em bằng trái tim biết rung động cảm thông. Con cần giúp đỡ người khác không chỉ bằng đôi tay rộng mở, nhưng còn bằng tấm lòng quảng đại yêu thương.

     Lạy Chúa Giêsu, bắt đầu từ hơi ấm trái tim Chúa, qua trái tim con, xin cho con hơi ấm tình người luôn lan rộng trên thế giới này. Xin cho con và mọi người luôn biết vây quanh Chúa như vị Mục Tử duy nhất, để được Chúa dạy bảo và yêu thương. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi