Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ sáu: 16.10.2020 Thánh Margarita Alacoque, Trinh nữ Lc 12,1-7 

  (Lc 12, 1-7)

“Anh em đừng sợ,

anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

      Trong lúc ấy, đám đông tụ họp hàng vạn người, đến nỗi giẫm lên nhau. Bấy giờ Đức Giê-su bắt đầu nói, trước hết là với các môn đệ: “Anh em phải coi chừng men Pha-ri-sêu, tức là thói đạo đức giả. Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. Vì thế, tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày; và điều anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà.

     “Thầy nói cho anh em là bạn hữu của Thầy được biết: Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác, mà sau đó không làm gì hơn được nữa. Thầy sẽ chỉ cho anh em biết phải sợ ai: hãy sợ Đấng đã giết rồi, lại có quyền ném vào hoả ngục. Thật vậy, Thầy nói cho anh em biết: anh em hãy sợ Đấng ấy. Năm con chim sẻ chỉ bán được hai hào, phải không? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi. Anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

Sứ điệp:  Chúng ta có những nỗi băn khoăn lo lắng cho ngày hôm nay, và cũng có những âu lo sợ hãi cho ngày mai, Thiên Chúa biết rõ tất cả. Ngài sẽ trợ giúp chúng ta vượt qua những trở ngại ấy.

1.Ghi Nhớ: “Anh em hãy coi chừng men Pharisêu, tức là thói đạo đức giả” ( Lc 12,1)

2.Suy Niệm: Men là thứ làm cho biến chất khối bột hay tăng nồng độ rượu. Chúa Giêsu căn dặn các môn đệ phải canh chừng, đừng bị lây nhiễm thứ men của Hêrôđê và biệt phái, đó là sự cố chấp và thói giả hình. Bởi vì sẽ có ngày, mọi bưng bít, dối trá, giả hình sẽ dần lộ ra. Chúa muốn chúng ta khơi dậy lên Men Tin mừng, chất men của Chúa Kitô, men đem đến niềm tin, tình yêu, lòng khoan dung tha thứ. Hãy can đảm sống và rao giảng Tin mừng, cho dù bị bách hại, giết chết. Đừng sợ, vì có Chúa quan phòng tất cả.

3.Sống Lời Chúa: Men mà Chúa cần là men của tình thương.

4.Cầu Nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con ý thức sứ mạng của con giữa đời là thể hiện tình thương của Chúa. Amen.

Cầu nguyện:  Lạy Chúa, trước mặt Chúa, con không phải chỉ là con số vô danh, mất hút trong số sáu tỷ người trên thế giới, nhưng con là một cá nhân riêng biệt, được Chúa biết đến, được Chúa quan tâm và yêu thương vô vàn. Điều này làm con an tâm cho số phận mình và luôn tin tưởng phó thác nơi lòng thương yêu quan phòng của Chúa. Chúa chăm sóc cả đến những tạo vật bé nhỏ nhất. Chúa nhớ đến những con chim bé bỏng. Chúa quan tâm đến những vật rất tầm thường. Chúa để ý đến mọi sự… huống chi là con. Lạy Chúa, con xin cảm tạ lòng thương vô biên của Chúa.

     Lạy Chúa, với lòng tin tưởng ấy, con hoàn toàn phó thác nơi Chúa cuộc đời con. Bởi vì khi sống điều Chúa dạy, con sẽ phải đối diện với bao thử thách, con sẽ gặp những khó khăn từ chính bản thân mình. Những vui buồn sướng khổ có thể dẫn con lạc hướng. Con cũng gặp những đe dọa từ phía những người khác. Con bị cản ngăn sống Lời Chúa, con bị chê cười khi thực hiện điều Chúa dạy. Nhưng Chúa ơi, con luôn đặt mình trước mặt Chúa để chỉ sống theo ý Chúa mà thôi. Con không sợ những đe dọa kia, con cũng không sợ người khác, nhưng con chỉ kính sợ một mình Chúa là Đấng xét xử con.

Lạy Chúa, con tin rằng Chúa yêu thương con cách riêng tư. Xin Chúa giúp con can đảm thực hành điều Chúa dạy như một đáp trả tình thương ấy. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi