Ngày lễ kỷ niệm các hoạt động, việc rao giảng và phép lạ của Chúa Giê-su tại Ca-phác-na-um

Hôm 10/10, tại Ca-phác-na-um, cha Francesco Patton, bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa đã chủ sự Thánh lễ kỷ niệm các hoạt động, việc rao giảng và phép lạ của Chúa Giê-su ở Ca-phác-na-um.

Tham dự Thánh lễ có các tu sĩ Phanxicô, các linh mục thuộc các cộng đoàn khác nhau tại Thánh Địa và đặc biệt có Đức tổng giám mục Leopoldo Girelli, Sứ thần Tòa Thánh tại Israel.

Chúa Giê-su giáo dục về đức tin

Cha Bề trên Patton giải thích: “Ở đây tại Ca-phác-na-um, Chúa Giê-su giáo dục về đức tin, trước hết là vì ngài rao giảng, loan báo lời Chúa và do đó bất cứ ai lắng nghe lời của Chúa Giê-su đều cảm thấy mong muốn phó thác vào Ngài, mong muốn tín thác nơi Ngài.”

Theo cha Patton, một bài học nữa có thể học được từ thời gian đại dịch này “là sự hiện diện của một loại virus nguy hiểm hơn Covid, đó là virus dửng dưng đối với nhau, virus thiếu tin tưởng, thiếu yêu thương, điều Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh và nêu bật trong thông điệp Tất cả anh em.

Xin ơn chữa lành bệnh tật nội tâm

Cha Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa nhắc nhở: “Ca-phác-na-um nói với chúng ta rằng chúng ta phải xin được chữa lành không chỉ những bệnh tật về thể chất mà trên hết là khỏi những bệnh tật nội tâm làm ảnh hưởng đến tương quan của chúng ta với nhau và ngay cả với Chúa”.

Vào cuối Thánh lễ, một cuộc rước đã đi qua khu di tích đổ nát của Ca-phác-na-um cổ xưa. Do đại dịch, hiện nay di tích phải đóng cửa và không có hàng ngàn tín hữu hành hương viếng thăm như trước.

Nguồn: vaticannews.va

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi