Đài truyền hình nhà nước Ba Lan và Giáo hội ký hợp đồng phát sóng Thánh lễ hàng ngày

Đài truyền hình nhà nước Ba Lan TVP đã ký một hợp đồng mới với Hội đồng giám mục nước này để chiếu thêm “các chương trình và thông điệp tôn giáo của Giáo hội Công giáo”, bao gồm Thánh lễ hàng ngày trên kênh chính của đài.


Gia đình Tổng thống Ba Lan và Đức tổng giám mục Wojciech Polak (ANSA)

Hợp đồng được ký kết hôm 24/9 bởi Giám đốc điều hành TVP Jacek Kurski và các giám mục Artur Miziński của giáo phận Lublin và Wacław Depo của Częstochowa, và cũng là người đứng đầu ủy ban truyền thông của Hội đồng giám mục.

Hợp đồng mới cập nhật hợp đồng được ký từ năm 2008. Trước đây Hội đồng giám mục Ba Lan đã cáo buộc đài TVP khi gia hạn hợp đồng đó đã cho phép các chi nhánh trong khu vực giảm dần chương trình tôn giáo của họ.

Nội dung hợp đồng mới

Từ nay trở đi, hợp đồng mới sẽ quy định những tin tức, nội dung xã hội và văn hóa nào sẽ được văn phòng biên tập chương trình Công giáo của TVP phát sóng và sẽ tìm cách tạo thêm nội dung Công giáo, bao gồm cả trên kênh tin tức của TVP. Hợp đồng cũng bao gồm chương trình phát sóng hàng ngày Thánh lễ lúc 7 giờ sáng trên kênh TVP1, kênh chính của đài truyền hình, cũng như chiếu buổi lần hạt Lòng Chúa thương xót vào lúc 3 giờ chiều mỗi ngày trên kênh TVP3.

Các Thánh lễ sáng được bắt đầu phát sóng từ tháng 3 năm nay khi đại dịch Covid-19 hạn chế việc tham dự Thánh lễ. Một số đài truyền hình tư nhân Ba Lan cũng đều đặn phát sóng các Thánh lễ.

Thời gian phong tỏa toàn quốc cho thấy số người xem chương trình gia tăng. Theo báo cáo của Wirrtualne Media, từ 1/1 đến 8/3, có khoảng 435.000 người xem lễ Chúa Nhật trên đài TVP. Nhưng từ 15/3 đến 13/4, đã có 1,7 triệu người xem.

Giáo hội Công giáo tại Ba Lan vẫn là một tổ chức có ảnh hưởng tại nước này với số tín hữu chiếm 92% dân số, và gần 70% nói rằng Thiên Chúa có vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ. (NFP 24/09/2020)

Hồng Thủy

(vaticannews.va 26.09.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi