ĐTC tặng máy trợ thở, máy siêu âm cho các bệnh viện ở Brazil

Hôm thứ Hai 17/8, qua Phòng Báo chí Tòa Thánh, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha loan tin: Đức Thánh Cha tặng 8 máy thở và 6 máy siêu âm cho các bệnh viện ở Brazil, đất nước đứng thứ hai trên thế giới đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Như vậy, với việc tặng các thiết bị y tế này, một lần nữa Đức Thánh Cha tiếp tục bày tỏ tình liên đới và quảng đại với các cộng đồng và quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, và ngài thể hiện điều này qua những hành động gần gũi cụ thể và trìu mến. Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha cùng với Tòa Sứ thần Tòa Thánh và Giáo hội địa phương, lãnh trách nhiệm vận chuyển và trao các thiết bị cho các bệnh viện đang cần được giúp đỡ nhất.

Cũng theo thông báo của Phòng Báo chí Tòa Thánh, trợ giúp cụ thể có thể thực hiện được là nhờ sự dấn thân quảng đại của Hiệp hội Hope Onlus có trụ sở tại Ý, một tổ chức chuyên môn về các dự án nhân đạo về sức khỏe và giáo dục. Qua các nhà tài trợ, tổ chức đã nỗ lực để có được các trang thiết bị y tế công nghệ cao, đồng thời thu xếp vận chuyển và lắp đặt các thiết bị tại các bệnh viện.

Trước đó, vào tháng 7, Đức Thánh Cha cũng đã tặng 4 máy thở và các trang thiết bị y tế dành riêng cho người bản địa ở Brazil. Khi nhận được nghĩa cử trìu mến cụ thể này của Đức Thánh Cha, Đức cha Vital Corbellini, Giám mục Marabá thuộc Bang Pará đã bày tỏ: “Đức Thánh Cha quan tâm đến những người bản địa, vì quyền của họ thường bị vi phạm. Chính phủ không quan tâm nhiều đến những người này. Vùng đất của họ bị xâm chiếm, gây thiệt hại cho rừng và sông. Vì vậy, cần phải nhìn đến những người này với sự trìu mến, giúp họ có thể sống tốt. Chúng tôi vui vì đã có thiết bị này, nhờ đó, sự sống của những người bản địa được chăm sóc tốt hơn”.

Sau Hoa Kỳ, Brazil đang phải chịu thảm họa đại dịch nặng nề nhất. Theo số liệu đến ngày 17/8, Brazil có 3,3 triệu người nhiễm Covid-19 và gần 108 ngàn ca tử vong từ khi đại dịch bắt đầu xảy ra. (CSR_5986_2020)

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 18.08.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi