Bệnh viện Vatican mang xiếc đến cho các em thiếu nhi

ác diễn viên xiếc sẽ mang đến cho các bệnh nhân tại bệnh viện Bambino Gesù một niềm vui nho nhỏ giữa những khó khăn của họ.

Kết quả hình ảnh cho papa francesco palidoro" Các bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Bambino Gesù được thưởng thức một chương trình biểu diễn xiếc vào ngày 17-1-2020, nhằm mang đến cho các em một niềm vui nhỏ trong một thời điểm khó khăn của cuộc đời.

Sự kiện này được tổ chức để dẫn đến việc cử hành Ngày Thế giới Bệnh Nhân 11-2 hằng năm, được bệnh viện và Bộ Phát triển Con người Toàn Diện của Vatican đồng tài trợ.

Đức Hồng y Peter Turkson, Bộ trưởng của Bộ Phát triển Con người Toàn Diện, cho biết: Ngài hy vọng các diễn viên sẽ mang đến một chút niềm vui giữa những thử thách của các em. Đức Hồng y mong rằng những chú hề và diễn viên nhào lộn của rạp xiếc Ý sẽ sử dụng tài năng của mình để làm nhẹ nỗi đau đớn, mà cả bệnh nhân và cha mẹ của các em đều đang cảm nhận. Và Ngài nói thêm: Chương trình này cũng mang thêm niềm vui cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong nhiệm vụ phi thường mà họ đảm trách hằng ngày để phục vụ người khác.

Trước buổi biểu diễn, Đức Hồng y cử hành Thánh lễ trong nhà nguyện của bệnh viện với Đức Tổng Giám mục người Pháp Bruno Marie Duffé, thư ký của Bộ. Bệnh nhân, gia đình, nhân viên y tế cùng đại diện của rạp xiếc sẽ tham dự Thánh lễ.

Giám đốc của bệnh viện Bambino Gesù cho biết: Sự ngạc nhiên và thích thú với màn trình diễn của một chú hề hoặc một diễn viên nhào lộn là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để giúp mang lại nụ cười cho các em, đặc biệt là khi nhiều em này không thể rời khỏi phòng điều trị của mình.

I.Media (Aleteia) / Hữu Sang chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi