Phó Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ gặp Đức Thánh Cha tại Vatican

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ thăm Vatican và sẽ gặp Đức Thánh Cha vào tuần tới.


Hôm 16/01, văn phòng của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence đã xác định với hãng tin CNA rằng ông Pence được sắp xếp để gặp Đức Thánh Cha trong chuyến đi đến Vatican vào tuần tới.

Chương trình các tôn giáo có cùng tổ phụ Abraham

Trước đó, Đại sứ Hoa Kỳ về tự do tôn giáo, ông Sam Brownback, cũng đã đến Vatican để khai mạc chương trình các hệ phái đức tin có cùng tổ phụ Abraham, được tổ chức ngày 14/01 tại nơi cư trú của Đại sứ Hoa Kỳ cạnh Tòa thánh, bà Callista Gingrich.

Bà Gingrich mô tả chương trình các tôn giáo có cùng tổ phụ Abraham như “một cuộc đối thoại được tổ chức để thúc đẩy hòa bình, tự do tôn giáo và hòa hợp tôn giáo giữa các Kitô hữu, tín đồ Hồi giáo và người Do Thái. Bà cho biết, nó lấy cảm hứng từ tài liệu về “tình Huynh đệ con người vì hòa bình thế giới và chung sống”, một tuyên ngôn chung được Đức Thánh Cha Phanxicô và Đại Imam của Al-Azhar ở Abu Dhabi ký hồi tháng 2 năm vừa qua tại Liên minh các tiểu vương quốc A-rập.

Trích dẫn lời Đức Thánh Cha Phanxicô, bà Đại sứ Hoa Kỳ cạnh Tòa Thánh đặt câu hỏi: “Chúng ta chăm sóc cho người khác thế nào? ‘Làm thế nào để chúng ta nuôi dưỡng một tình huynh đệ không mang tính lý thuyết, nhưng chuyển thành tình huynh đệ đích thực?’ và ‘làm thế nào các tôn giáo có thể là các kênh của tình huynh đệ, thay vì rào cản của sự phân tách?’”

Ông Đại sứ Hoa Kỳ về tự do tôn giáo và bà Đại sứ Hoa Kỳ cạnh Tòa Thánh cũng đã gặp gỡ Đức tổng giám mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh. (CNA 16/01/2020)

Hồng Thủy

(VaticanNews 18.01.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi