Sáng kiến liên đới giúp người nghèo dịp Giáng Sinh của các Giáo hội Australia

Trong bảy mươi năm qua, từ năm 1949, lễ Giáng sinh là dịp để các Kitô hữu ở Australia hỗ trợ một cách tích cực hơn cho người nghèo trên thế giới


Người nghèo Syria (ANSA)

Sáng kiến được nảy sinh từ kinh nghiệm mà các Giáo hội đã thực hiện trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Các Giáo hội mời gọi các tín hữu giúp đỡ những người nghèo ở bên ngoài biên giới, mời gọi các Kitô hữu rộng tay “chia sẻ bữa tối với trẻ em đang bị đói ở các quốc gia khác”. Điều này mở ra một chiều kích gia đình trong việc làm chứng đón tiếp, chuẩn bị và ăn mừng Giáng Sinh.

Thời gian quyên góp từ lễ Chúa Kitô Vua đến Chúa nhật đầu tiên sau Giáng Sinh. Trong những năm qua, chiến dịch đã thu hút số lượng người ngày càng tăng. Năm 2019, có 1300 cộng đoàn tham gia. Năm nay, mọi đóng góp sẽ được dùng để hỗ trợ cho các gia đình Syria.

Việc hỗ trợ kinh tế sẽ mang lại cho các gia đình niềm hy vọng vào ngày mai. Những người này bị buộc rời khỏi nhà, rời xa quê hương, phải sống trong tình trạng bất ổn hoàn toàn trong các trại tị nạn. Ở những nơi xa quê hương, họ đang cố gắng tìm nơi trú ẩn, xây dựng lại cuộc sống, cố gắng chữa lành vết thương sau nhiều năm bạo lực và chiến tranh, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Chiến dịch này là một dấu hiệu việc làm chứng đại kết mà nhiều Kitô hữu ở Australia thực hiện nhằm đáp lại lời kêu gọi hiệp nhất, sống tình yêu của Thiên Chúa, mang lại hy vọng cho một tương lai hòa bình trong một tầm nhìn phổ quát. Điều khởi đi từ truyền thống chia sẻ và đón tiếp của Kinh Thánh. (CSR_68_2020)

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 07.01.2020)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi