Tìm thấy ngôi mộ tập thể của các Kitô hữu bị “Nhà nước Hồi giáo” sát hại

Một ngôi mộ tập thể của 34 Kitô hữu Ethiopia bị nhóm “Nhà nước Hồi giáo” IS xử tử vào năm 2015 đã được tìm thấy tại Libya. Theo Bộ trưởng nội vụ Libya, các thi thể đã được khai quật và sẽ được đưa về Libya.

Kết quả hình ảnh cho smoke
Tấn công khủng bố ở Libya (ANSA)

Chính quyền Libya đã tìm thấy ngôi mộ tập thể vào ngày 23/12 sau khi nhận được thông tin từ các thành viên IS bị bắt giữ. Ngôi mộ nằm tại một cánh đồng gần thành phố bờ biển Sirte, 170 dặm về hướng đông nam của Misrata.

Theo Bộ trưởng nội vụ Libya, các thi thể đã được khai quật và sẽ được đưa về Libya.

Theo báo Libyan Express, một video tuyên truyền được đăng trên các mạng thông tin xã hội hồi tháng 04/2015, cho thấy các phần tử IS bắn và chặt đầu các Kitô hữu Ethiopia. Các Kitô hữu này di cư đến Libya để tìm việc làm.

Sự kiện này xảy ra chỉ vài tháng sau khi Nhà nước Hồi giáo xử tử một nhóm khoảng 20 Kitô hữu Coptic mà thi hài vừa được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể vàot háng 10 vừa qua.

Hôm lễ Giáng sinh, một người mang bom tự tử đã tấn công Bộ Ngoại giao Libya tại đồi Tripoli, và IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Vụ tấn công đã giết chết ít nhất 3 người và làm 21 người bị thương. Trong số các nạn nhân bị giết chết có một nhà ngoại giao Libya.

Tại Libya, Nhà nước Hồi giáo và các tổ chức khủng bố khác vẫn hoạt động và kiểm soát một số vùng tại quốc gia này.

Hồng Thủy

(VaticanNews 29.10.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi